Quảng cáo

Makhachev chấp nhận làm truyền nhân của Khabib

Thứ bảy, 06/03/2021 10:38 AM (GMT+7)
A A+

Nhiều vận động viên ghét bị so sánh với những huyền thoại trong cùng môn thể thao nhưng đó không phải là trường hợp của Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov.

VIDEO: Khabib đánh bại McGregor

Tại sự kiện UFC 259 sắp tới, võ sĩ MMA hạng nhẹ Islam Makhachev sẽ tìm kiếm trận thắng thứ 6 liên tiếp. Sự nghiệp đang lên khiến anh không tránh khỏi việc được so sánh với Khabib.

Những vận động viên trẻ thường phải chịu áp lực khi được so sánh với những huyền thoại vĩ đại, nhưng Islam Makhachev tỏ ra khá thoải mái khi được gọi là truyền nhân của người đồng hương từ Cộng hòa Dagestan của Nga.

Makhachev, Khabib
Makhachev thoải mái khi được so sánh với Khabib. Ảnh: MMA

Makhachev phát biểu trong sự kiện truyền thông cho UFC 259: "Tôi thích điều đó (được so sánh với Khabib). Bởi vì Khabib là một chàng trai tốt, một nhà vô địch, nên tôi không phiền lòng khi được so sánh với anh ấy, mà còn cảm thấy rất tốt".

Tất nhiên việc được gọi là 'Khabib mới' cũng đi kèm với một số kỳ vọng và áp lực nhất định khi xem xét danh sách dài các thành tích mà nhà đương kim vô địch hạng nhẹ của UFC đã đạt được trong sự nghiệp của mình.

UFC, Khabib Nurmagomedov, võ thuật
Khabib giã từ sự nghiệp MMA vào năm ngoái. Ảnh: UFC

Tuy nhiên, Makhachev nhìn nhận điều này theo hướng tích cực: "Bạn biết đấy, sự so sánh này tạo động lực cho tôi. Bởi vì bây giờ mọi người nói về tôi. Nhiều người nói với tôi rằng 'bạn sẽ là người tiếp theo, bạn sẽ vô địch', đó là lý do tại sao tôi phải tập luyện nhiều hơn".

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2020, mới đây anh cho biết tuy không cống hiến 100% cho thể thao nhưng sẽ luôn chia sẻ kinh nghiệm cho các đồng nghiệp đi sau.

Makhachev góp phần khẳng định mục tiêu của Khabib: "Khabib đã chỉ cho tôi mọi thứ. Anh ấy đã chỉ cho tôi những gì tôi phải làm để có mặt ở đây. Bây giờ tôi nghĩ về một chuỗi thắng, tôi chỉ cần đánh bại hai hay ba đối thủ tiếp theo thì sẽ trở thành nhà vô địch tiếp theo".

Võ sĩ MMA tung 'cú đá từ địa ngục' y hệt Lý Liên Kiệt hạ đối thủ

Khabib tiết lộ được Ibrahimovic mời đến AC Milan thi đấu

Author Thethao247.vn Thái Thủy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Makhachev Khabib
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo