BXH Ngoại hạng Anh mọi thời đại (1992-2019): MU vượt trội

24/01/2020 08:30:00 (GMT+7)

Ngoại hạng Anh đã tồn tại được hơn một phần tư thế kỷ, MU hiện không còn thống trị giải đấu nhưng tổng số điểm họ giành được vẫn bỏ xa các đối thủ.

Manchester United đã vô địch Ngoại hạng Anh 13 lần dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, nhưng Quỷ Đỏ đã không giành thêm được một chức vô địch nào nữa kể từ khi HLV người Scotland nghỉ hưu năm 2013.

MU hiện tại trở thành một CLB cạnh tranh top 4 chứ không còn là kẻ mang tham vọng chinh phục danh hiệu. Trong khi đó, các CLB khác như Man City và Liverpool thì ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đang là nhân vật chính của cuộc đua đến ngôi vương nước Anh. Tuy nhiên, gần 7 năm trồi sụt chưa đủ để MU bị các CLB này áp sát về tổng số điểm kiếm được từ năm 1992 đến hết năm 2019.

VIDEO: BXH Ngoại hạng Anh mọi thời đại (1992-2019)

Manchester City đã có thêm 3 danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh kể từ năm 2013, trong khi Chelsea cũng chiến thắng cuộc đua 2 lần. Leicester City cũng gây ấn tượng khi bất ngờ vô địch mùa 2015/2016.

BXH Ngoại hạng Anh mọi thời đại (1992-2019) ở trên có lẽ không gây bất ngờ. MU vẫn dẫn đầu nhờ sự thống trị trong kỷ nguyên Premier League, mặc dù sức cạnh tranh của họ đã giảm đi trong những năm gần đây.

ngoại hạng anh, manchester united, bxh ngoại hạng anh mọi thời đại, man city, chelsea, arsenal, liverpool
MU có tổng điểm nhiều nhất NHA nhờ giai đoạn thống trị của Sir Alex. Ảnh: EPL

Arsenal đứng ở vị trí thứ 2 nhờ thường xuyên góp mặt trong top 4 và vô địch Ngoại hạng Anh 3 lần (các năm 1998, 2002 và 2004). Đứng ở vị trí thứ 3 là Chelsea, CLB này trỗi dậy từ những năm 2000 và kể từ đó có 5 lần vô địch Ngoại hạng Anh, vượt qua những cái tên như Liverpool hay Tottenham.

Bất ngờ lớn nhất với nhiều người có lẽ là vị trí thứ 7 của Man City. Tuy nhiên, điều này là dễ hiểu bởi dù hiện đang là thế lực của Ngoại hạng Anh nhưng giai đoạn đầu kỷ nguyên Premier League thì Man City chỉ quanh quẩn ở giữa bảng xếp hạng trở xuống.

>>> Solskjaer đang chứng tỏ MU là 'phận đàn em' trước MC và Liverpool

>>> Thất vọng hàng thủ, MU tìm người thay Maguire

Đông PhươngĐông Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ngoại hạng anh manchester united man city chelsea arsenal liverpool

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích