Sai lầm số 1 bạn có thể mắc phải khi cố gắng giảm cân

16/12/2019 17:34:00 (GMT+7)

Dường như đã trở nên ngày càng khó khăn để tìm ra cách giảm cân tốt nhất.

Từ thủ thuật ăn kiêng đến mẹo tập thể dục, nhiều người cảm thấy đó là thách thức thực sự vì không biết chọn làm gì khi có quá nhiều lựa chọn giảm cân.

Các chuyên gia đã chỉ ra một sai lầm bạn không bao giờ nên mắc phải khi cố gắng giảm cân.

Theo Brian Kiselstein - chuyên gia thể hình nổi tiếng sáng lập Think Healthy Fitness, sai lầm số một bạn không bao giờ nên mắc phải khi cố gắng giảm cân là tập trung toàn bộ năng lượng vào việc tập luyện và không chú ý đến chế độ ăn uống.

Ông khẳng định rằng: "Sai lầm tồi tệ nhất lúc giảm cân là bạn quá tập trung cho tập thể dục, trong khi những gì bạn ăn cũng rất quan trọng để chú ý".

Mặc dù một thói quen tập thể dục thường xuyên chắc chắn là một phần của kế hoạch giảm cân hiệu quả, nhưng chỉ tập thể dục thôi là không đủ để giảm cân.

"Mọi người cho rằng tập thể dục là chìa khóa để giảm cân nhưng thực ra dinh dưỡng là khía cạnh quan trọng nhất để giảm cân".

Nỗ lực giảm cân sẽ mang lại kết quả nếu bạn phát triển một chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn cảm thấy như 'vật lộn' với việc giảm cân, có thể là do bạn đang tập trung quá nhiều vào việc tập thể dục và không nghĩ đến chế độ ăn kiêng. Chuyên gia cho rằng, điều này xảy ra vì bạn có thể đã đánh giá quá cao lượng calo thực sự đốt cháy được trong quá trình tập luyện.

Quan niệm sai lầm đó có thể khiến bạn 'bế tắc' khi giảm cân.

Thay vì tập luyện quá sức với bài tập tim mạch và cơ bụng, hãy tập thể dục ở mức điều độ. Chìa khóa thực sự để giảm cân là tìm ra một thực đơn ăn kiêng lành mạnh phù hợp với bạn. Hãy tập trung vào protein và chất béo lành mạnh cùng với hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
giảm cân sai lầm khi giảm cân chú ý điều gì khi giảm cân tập thể dục chế độ ăn kiêng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích