Quảng cáo

Phương pháp giảm cân bạn đang áp dụng liệu có khả thi?

Thứ hai, 09/03/2020 17:00 PM (GMT+7)
A A+

Bạn đang theo phương pháp giảm cân nào? Liệu nó có đang tương thích với cơ thể bạn không? Hãy xem những dấu hiệu dưới đây.

Các chương trình giảm cân đều đảm bảo kết quả hiệu quả, nhưng chương trình giảm cân lý tưởng nên là phương pháp giúp bạn hoàn thành nhiều mục tiêu sức khỏe hơn là chỉ giảm cân.

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư thời gian và tiền bạc vào một chương trình giảm cân, hãy lưu ý những đặc điểm của một phương pháp giảm cân khả thi dưới đây.

1. Tập trung vào sự cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng ít carbs, chất béo và nhiều protein có thể tốt nhưng không phải lúc nào cũng hiệu nghiệm.

Chú ý để giảm cân lành mạnh, bạn cần có đủ tất cả các chất dinh dưỡng. Do đó, một chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo bạn nhận đủ các nguồn dinh dưỡng là một chế độ tốt.

2. Chậm nhưng ổn định

Giảm cân nhanh không bao giờ là một lựa chọn tốt hay hữu ích.

Nó phải lành mạnh và toàn diện ngay từ đầu. Trong khi chọn một chương trình giảm cân, hãy thận trọng và biết những gì bạn đang đăng ký.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chương trình hoặc chế độ giảm cân của bạn tuân theo cách tiếp cận chậm và ổn định, điều này sẽ chống lại việc tăng cân, về lâu dài, thúc đẩy giảm béo.

Do đó, bất kỳ chương trình giảm cân nào quảng cáo giảm mạnh trong một thời gian ngắn hoặc hứa hẹn sẽ giảm được nhiều kg chỉ trong vài tuần thường là lừa dối và đơn giản là không hữu ích.

3. Thúc đẩy sự cân bằng giữa ăn uống và hoạt động

Nói một cách đơn giản, một chương trình giảm cân buộc bạn phải thay đổi chế độ ăn uống không phải là một chương trình tốt cho bạn. Nếu bạn không đốt cháy calo hoặc làm săn chắc cơ thể bằng cách tập thể dục, điều đó sẽ không có ích. Thêm vào đó, kế hoạch thay đổi như vậy có thể khiến bạn dễ bị tăng cân trở lại.

4. Được hỗ trợ bởi các chuyên gia

Chế độ giảm cân dựa trên kiến thức và hướng dẫn được hỗ trợ bởi chuyên gia và có nghiên cứu kỹ lưỡng đằng sau được cho là tốt và đáng tin cậy hơn.

Các chuyên gia sẽ giúp giải quyết các vấn đề và cân nhắc về sức khỏe của bạn.

5. Hướng đến mục tiêu sức khỏe tốt, ngoài giảm cân

Một chiến lược giảm cân tốt là một chiến lược tập trung vào việc duy trì các mục tiêu sức khỏe trong thời gian dài, thay vì chỉ tập trung vào việc giảm cân nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng, giảm cân chỉ nên là một trong những mục tiêu bạn phải thực hiện. Để có một cuộc sống lành mạnh, bạn cần phải cống hiến hết mình cho một mục tiêu và chương trình giảm cân tốt của bạn sẽ có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Nếu chương trình giảm cân của bạn có những đặc điểm trên, nó được coi là tốt và hiệu nghiệm với bạn trong thời gian dài để đạt được mục tiêu giảm cân và sống khỏe bền vững.

>> Cần làm gì khi bạn không thể giảm cân?

Author Thethao247.vn Đặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
giảm cân cách giảm cân cách giảm cân nào hiệu quả
Xem thêm
TIN NỔI BẬT