"Đi bộ nhanh” giúp bạn giảm cân và sống lâu hơn

19/08/2019 17:20:00 (GMT+7)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 'đi bộ nhanh' không chỉ giúp giảm cân mà còn là một thói quen rất tốt vì lợi ích số 1 của nó.

Bạn có thể thấy rất khó để kiên trì tập thể dục mỗi ngày. Là một nhân viên văn phòng, bạn phải ngồi cả ngày ở bàn làm việc. Quả thực bạn không còn thời gian để nghĩ tới tập luyện để giảm cân hay đơn giản là để có sức khỏe tốt vì có vô số thứ đang lấy đi sự chú ý của bạn trong một khoảng thời gian ít ỏi còn lại.

Tuy nhiên, trên thực tế, sống khỏe không khó như bạn nghĩ. Có một số nghiên cứu gần đây đã nói về chủ đề này thông qua việc đi bộ.

1. Đi bộ 'nhanh' giúp bạn giảm cân và sống lâu hơn

Nếu bạn cảm thấy bực mình khi bị kẹt phía sau những người đi bộ “chậm” ở hành lang hay trên vỉa hè, hãy vượt qua họ.

giảm cân đi bộ Đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn

Các nhà nghiên cứu ở Anh cung cấp một dữ liệu quan trọng rằng: gần 475,000 người – những người có thói quen đi nhanh sống lâu hơn những người đi chậm. Phát hiện này trở nên đáng chú ý hơn khi xem xét cân nặng và số đo vòng eo của những người này, có mối liên quan đến kéo dài tuổi thọ.

Trên thực tế, những người dễ tử vong nhất là những người thiếu cân và đi bộ chậm (theo trang thông tin hàng đầu Flipboard).

Đi bộ còn là cách giảm cân đơn giản dễ thực hiện nhất. Thế nhưng, không phải đi bộ nhiều là một phương án tốt.

đi bộ giảm cân Đi bộ nhanh giúp giảm cân

2. 10,000 bước đi /1 ngày là quá mức cần thiết

Nhiều người đã quen với quan điểm phải đi bộ 10,000 bước trong 1 ngày để sống khỏe. Thế nhưng, theo nhà nghiên cứu I-Min Lee của Bệnh viện phụ nữ Brigham, con số “siêu to khổng lồ” kia có liên quan đến chiến dịch quảng bá cho một ứng dụng đếm số bước, chứ không phải khoa học chứng minh.

Các nhà khoa học đã thực hiện phân tích số lượng bước đi có tương quan nhất với tuổi thọ thông qua các thiết bị theo dõi bước đi trên tổng 17,000 phụ nữ (độ tuổi trung bình 72).

đi bộ giảm cân sống khỏe Bạn đi bao nhiêu bước 1 ngày?

Kết quả của nghiên cứu cho hay: những người tham gia đi 4000 bước trong một ngày có khả năng tử vong thấp hơn khoảng 40% so với những người chỉ thực hiện 2.700 bước. Nhưng họ không tìm thấy sự gia tăng tuổi thọ nào cho những người đi bộ đến hơn 7500 bước.

Như vậy, có một lời khuyên ẩn ý rằng bạn không cần thiết phải đi quá nhiều bước, nhưng hãy đi bộ “nhanh” hơn.

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
giảm cân đi bộ giảm cân cách giảm cân phương pháp giảm cân cách giảm cân hiệu quả

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích