Làm thế nào để đùi trở nên thon hơn?

11/08/19 09:00:00 (GMT+7)

Một cặp đùi thon thả để diện chân váy là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Chăm chỉ luyện tập những bài tập dưới đây sẽ giúp bạn có cặp chân thon như sao “Hàn”.

Đùi là phần tập trung nhiều cơ bắp nhất trên cơ thể. Bên cạnh cơ bắp, đùi còn dự trữ mỡ thừa trên cơ thể nhiều thứ hai sau phần bụng. Để giảm size đùi, bạn cần tiến hành đồng thời giảm mỡ thừa và làm săn chắc cơ bắp.

1. Giảm mỡ thừa ở đùi

Tích mỡ ở đùi được xem là cơ chế tự nhiên để lưu lại năng lượng thừa. Để giảm mỡ thừa ở đùi, bạn nên luyện tập các bài tập vận động cường độ thấp trong thời gian dài để đốt được càng nhiều mỡ càng tốt. Các bài tập này sẽ giúp cơ bắp sử dụng mỡ thừa làm năng lượng tiêu hao từ đó đùi sẽ thon hơn.

Bạn cũng không cần lo việc chạy bộ và đi lại nhiều sẽ làm chân to lên. Chỉ có các bài tập chạy nước rút như chạy 100m mới khiến bắp đùi trở nên to hơn. Bạn có thể thấy rõ điểm khác biệt này giữa vận động viên chạy 100m và vận động viên chạy Marathon.

Các dạng bài tập cường độ thấp đốt mỡ tốt mà bạn nên thử bao gồm:

- Đi bộ khoảng 10 nghìn bước một ngày.

- Chạy chậm: Mỗi tuần từ 2-3 lần. Mỗi lần từ 20-30 phút

2. Làm săn chắc cơ bắp ở đùi

Sau khi giảm mỡ ở đùi, bạn cần làm săn chắc cơ bắp để chân thon gọn hơn. Luyện tập các bài tập dưới đây mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm size đùi nhanh chóng.

Đứng lên ngồi xuống


- Nhóm cơ tác động: Đùi trước.

- Trang bị: Tạ nhẹ hoặc không dùng tạ

- Số lượng : 10 – 15 cái một hiệp, tập từ 3-5 hiệp mỗi lần.

Đứng thẳng nhấc chân sang bên


- Nhóm cơ tác động: Mông, cơ abductor.

- Dụng cụ: Tạ nhẹ hoặc không dùng tạ

- Số lượng: 10 – 15 cái một hiệp, tập từ 3-5 hiệp mỗi lần.

Lunges


- Nhóm cơ tác động: Đùi sau

- Dụng cụ: Tạ nhẹ hoặc không dùng tạ

- Số lượng: 10 – 15 cái một hiệp, tập từ 3-5 hiệp mỗi lần.

Để đùi trở nên thon hơn, ngoài việc luyện tập những bài tập nêu trên, bạn nên ăn nhiều rau, thịt và ít tinh bột để tránh tình trạng tinh bột dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ. Bạn cũng nên xây dựng việc luyện tập trở thành thói quen thường xuyên về đều đặn.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
giam size đùi đùi thon giảm mỡ đùi

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm