Lỗ xỏ dây trên cùng của giày thể thao có tác dụng gì?

Viết bởi: Nam Quỳnh | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Hầu hết giày thể thao đều có hai lỗ nhỏ nằm ở cuối. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hai lỗ này.

Like fanpage Esports247 để xem bóng đá PES đỉnh cao!

Giày thể thao thường có thêm hai lỗ nhỏ ở cuối hàng lỗ xỏ dây. Vị trí của chúng không nằm trên một đường thẳng với những lỗ còn lại. Mặc dù là chi tiết rất nhỏ nhưng bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó dưới đây.

1. Thu gọn, tránh bị tuột dây

Một số hãng sản xuất thường làm dây giày rất dài để khách hàng có thể tùy ý xỏ dây theo cách riêng. Chính vì vậy trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ thấy dây sẽ bị thừa nhiều mà không biết phải làm thế nào. Lỗ xỏ dây trên cùng sẽ giúp rút ngắn chiều dài dây để có thể buộc dây gọn hơn, tránh bị tuột.

2. Buộc chặt giày khi đi giày rộng


Thông thường, sau một thời gian sử dụng, giày thể thao có xu hướng bị gião và trở nên rộng hơn từ một nửa cho đến một cỡ. Trong trường hợp này, bạn có thể xỏ dây giày vào hai lỗ nhỏ ở trên cùng để có thể buộc giày được chắc chân.

Những người chạy bộ lâu năm thường áp dụng cách này để đi vừa giày rộng nhằm chạy thoải mái hơn trong những đôi giày rộng.

3. Khóa chặt cổ chân tránh bị dập móng chân

Rất nhiều người gặp phải vấn đề bị tím móng chân hoặc rộp chân khi chơi thể thao. Nguyên nhân chủ yếu là do phần cổ chân trượt trong giày dẫn đến ngón chân liên tục bị thúc vào mũi giày trong khi di chuyển. Đặc biệt là ở các môn thể thao đòi hỏi chuyển động liên tục như chạy bộ, leo núi.

Xỏ dây giày theo hướng dẫn nêu trên sẽ giúp cố định chặt cổ chân ở vị trí thắt dây. Từ đó chân sẽ không bị trượt trong giày và tạm biệt với các ngón chân đen "đáng ghét".

Theo Tinnhanhonline.vn