3 động tác tập tay sau to nhanh phổ biến nhất

20/05/2020 10:40:00 (GMT+7)

3 động tác tay sau dưới đây được coi là phổ biến nhất khi đi tập gym hiểu đúng về những động tác này sẽ giúp bạn tập tay hiệu quả nhất.

Tay sau là nhóm cơ nằm dưới cánh tay. Nhóm cơ này hoạt động theo cơ chế đẩy và thường đi kèm với cơ ngực. Để có được một cánh tay khỏe mạnh, ngoài tập tay trướctập cẳng tay, tay sau cũng không thể xem nhẹ.

Các động tác tập tay sau thường là các động tác đẩy. Tùy theo góc độ đẩy, bạn sẽ tác động đến tay sau theo những cách khác nhau.

1. Nằm gập tạ (Skullcrusher)

- Tác dụng: Nếu bạn muốn tăng kích thước bắp tay sau nhanh nằm gập tạ là động tác không thể bỏ qua. Động tác này tác động đến toàn bộ bắp tay sau.

- Cách tập: Nằm trên ghế đẩy ngực, cầm tạ với tay hẹp và 2 khuỷu tay hơi xòe sang hai bên, gập đòn tạ về phía đầu sau đó từ từ đẩy lại vị trí ban đầu.

- Lưu ý: Động tác này cần sự giúp đỡ nếu bạn mới tập. Lý do là bởi tư thế nằm sau đó đẩy ngược tạ lên có thể sẽ có thể rơi tạ. Tốt nhất bạn nên tập nhẹ và có thêm người đỡ nếu mới tập lần đầu.

2. Đẩy tay sau với cáp (tricep push down)

- Tác dụng: Đây là bài tập tay sau tương đối dễ và an toàn cho người mới. Nó tác động nhiều tới đầu dài của bắp tay sau tạo hinh dạng "càng cua" rõ nét.

Khi tập với mức tạ đủ nặng nó cũng sẽ giúp cơ tay sau tăng trưởng. Mặc dù vậy để bắp tay sau thực sự to nhanh, bài tập này là không đủ.

- Cách tập: Đứng với lưng hơi cúi, tay cầm dây cáp hoặc đòn đẩy thẳng xuống. Lưu ý, hạn chế tối đa việc di chuyển khuỷu tay trong quá trình hoạt động.

- Lưu ý: Với động tác này, bạn nên tập với số lượng nhiều sẽ kích thích phát triển tay sau nhanh hơn trong giai đoạn đầu.

3. Đẩy tay sau qua đầu trong tư thế treo (Suspension Trainer Extension)

- Tác dụng: Bài tập này dùng trọng lượng cơ thể để làm đối trọng. Tư thế đẩy này được cho là ổn định nhất cho sự tăng trưởng kích thước của bắp tay sau đặc biệt là phần đầu ngắn khi nó kéo dài tối đa phạm vi chuyển động. Ngoài ra, động tác này cũng tập cơ bụng và lưng rất ổn do cần phải giữ cơ thể thăng bằng.

- Cách tập: Cầm dây treo và ngả người về phía trước trong đó, tay phải ở sau đầu và người giữ thẳng. Gập và kéo tay thẳng về phía sau đầu trong khi luôn giữ cho tư thế người thẳng.

- Lưu ý: Động tác này cần phải giữ người đúng tư thế và có thể ngã đổ người về phía trước nếu tay giữ yếu.

Nam QuỳnhNam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
tập tay sau tập cơ bắp tay tập gym tập tay sau nhanh to bài tập tay sau tốt nhất

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích