Maradona: 'Nhiều đội bóng đã đối xử với cầu thủ như nô lệ'

06/04/2020 15:03:00 (GMT+7)

Huyền thoại của bóng đá thế giới, Diego Maradona đã lên tiếng chỉ trích các đội bóng đang gây sức ép buộc các cầu thủ phải cắt giảm lương trong mùa dịch COVID-19.

VIDEO: Maradona ghi bàn thắng kinh điển vào lưới Real Madrid

Maradona đang tự cách ly tại nhà vì sức khỏe của ông có thể nhiễm COVID-19. Nhà vô địch thế giới 59 tuổi đã bị ​​các vấn đề về sức khỏe và muốn tránh những rủi ro không cần thiết. Nhưng từ quê nhà Argentina, ông đã thể hiện quan điểm về việc cắt giảm lương các cầu thủ.

bóng đá, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, Maradona, Argentina, Covid-19 Maradona phản đối việc cắt giảm lương các cầu thủ vì COVID-19. Ảnh: Getty

"Cậu bé vàng" của bóng đá Argentina chia sẻ: "Các đội bóng phải có trách nhiệm đảm bảo tài chính để chi trả lương cho nhân viên, không thể ép buộc cầu thủ phải có nghĩa vụ cắt hay giảm lương.

Nên nhớ, chỉ có một số ít cầu thủ được trả lương cao, và họ có trách nhiệm cá nhân với xã hội thông qua các khoản đóng góp. Còn lại, có rất nhiều cầu thủ khác đã thi đấu mà không được trả lương, hoặc bị nợ lương kéo dài.

Cầu thủ cũng cần giúp đỡ, và họ không thể thi đấu không lương dù chỉ 1 tháng. Có rất nhiều đội bóng đã đối xử với cầu thủ như nô lệ trong suốt nhiều năm. Và giờ, họ muốn lợi dụng tình hình hiện tại để quỵt tiền lương của cầu thủ.

Thêm nữa, có đại dịch thì các cầu thủ cũng cần phải ăn và nuôi vợ con. Vì vậy, đề xuất cắt giảm lương của cầu thủ có phải là đúng đắn không. Theo tôi, đây chỉ là cái cớ các đội bóng muốn bóc lột cầu thủ".

Bên cạnh đó, Maradona cũng đề nghị thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những cầu thủ và HLV gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh bóng đá bị tê liệt vì dịch COVID-19.

"Các cầu thủ may mắn kiếm được nhiều tiền trong sự nghiệp của mình nên lập ra một quỹ cộng đồng để giúp đỡ những người khác. Về phần tôi, tôi sẵn sàng gặp các HLV để giúp họ vượt qua tình cảnh này. Chúng ta nên đoàn kết để hỗ trợ lẫn nhau vì nhiều cầu thủ trẻ hiện đang gặp khó khăn. Giờ là lúc mà họ cần nhận được những sự giúp đỡ", huyền thoại 59 tuổi nói thêm.

Ngô Vũ Ngô Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
CUP C1
Maradona Argentina Covid-19

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích