CHÍNH THỨC: 3 nước Đông Nam Á chạy đua đăng cai World Cup

09/07/2019 06:29:00 (GMT+7)

FIFA đã chính thức công bố 5 hiệp hội thành viên sẽ chạy đua để giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021, trong đó đáng chú ý có xuất hiện của 3 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Highlight Ukraina 3-1 Hàn Quốc (CK U20 World Cup 2019)

Hôm thứ bảy vừa qua, tại Zurich, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức công bố các ứng cử viên sẽ chạy đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021. Có 8 nước thành viên bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức FIFA U-20 World Cup 2021, tất cả họ đều đã xác nhận việc tham gia đấu thầu bằng cách gửi các điều khoản và điều kiện có liên quan trước ngày 21 tháng Sáu.

Vì có một số quốc gia chọn phương án bắt tay nhau, do vậy đã có 5 hiệp hội thành viên đã chính thức được chọn để tham dự cuộc đua. Các hiệp hội này sẽ phải gửi văn bản đề xuất lên FIFA trước ngày 30 tháng 8.

Theo Tổng quan về Quy trình đấu thầu, FIFA sẽ xem xét và đánh giá các hồ sơ dự thầu nhận được và quyết định cuối cùng sẽ được Hội đồng FIFA đưa ra tại cuộc họp tiếp theo tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 23 và 24 tháng 10.

World Cup, Đông Nam Á, 3 nước Đông Nam Á chạy đua, Đông Nam Á đăng cai World Cup, U20 World Cup, Thái Lan, Myanmar, Indonesia Thái Lan, Myanmar và Indonesia là các quốc gia Đông Nam Á chạy đua đăng cai U20 World Cup 2021

Đáng chú ý, trong số 5 hiệp hội sẽ tham dự cuộc đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021, không có sự xuất hiện của bất cứ thành viên nào đến từ châu Âu. Bên cạnh đó, sẽ có 3 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc đua này. Thái Lan và Myanmar chọn cách bắt tay nhau tạo thành một liên minh, trong khi Indonesia là đất nước còn lại tham dự cuộc đua.

3 quốc gia vùng vịnh là Bahrain, UAE và Saudi Arabia cũng sẽ tạo thành một liên minh, trong khi hai hiệp hội còn lại sẽ là Brazil và Peru.

World Cup, Đông Nam Á, 3 nước Đông Nam Á chạy đua, Đông Nam Á đăng cai World Cup, U20 World Cup, Thái Lan, Myanmar, Indonesia 5 hiệp hội chạy đua giành quyền đăng cai World Cup

Các hiệp hội thành viên tham dự đấu thầu đăng cai U20 World Cup 2021:

- Hiệp đội bóng đá Bahrain, Hiệp đội bóng đá Ả Rập Saudi & Hiệp hội bóng đá Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

- Hiệp hội bóng đá Brazil.

- Hiệp hội bóng đá Indonesia.

- Hiệp đội bóng đá Myanmar & Hiệp hội bóng đá Thái Lan.

- Hiệp hội bóng đá Peru.

>>> Thái Lan và Myanmar liên minh mang World Cup về Đông Nam Á?

>>> Đông Nam Á có SVĐ nào đủ điều kiện tổ chức World Cup?

Anh TuấnAnh Tuấn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
World Cup Đông Nam Á 3 nước Đông Nam Á chạy đua Đông Nam Á đăng cai World Cup U20 World Cup Thái Lan Myanmar Indonesia

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích