Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

VinFast lỗ hàng trăm triệu đồng cho mỗi chiếc ô tô bán ra?

20/03/2020 09:01 (GMT+7)
A A+ A++

Mặc dù đang tăng giá bán nhưng đại diện VinFast cho biết khi bán mỗi chiếc ô tô, hãng phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, VinFast đang bán ra thị trường 3 dòng xe gồm: xe cỡ nhỏ Fadil, xe SUV Lux SA 2.0 và xe sedan Lux A 2.0. Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, VinFast liên tục điều chỉnh giá 2 mẫu xe Lux với mức tăng từ 219 – 280 triệu đồng.

VinFast

Tuy nhiên, mới đây bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast tiết lộ rằng khi bán mỗi chiếc ô tô VinFast, hãng phải bù lỗi hàng trăm triệu đồng. Đây là một thông tin khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

VinFast

Đúng là VinFast đang đi ngược thông lệ thị trường, khi công bố tăng giá bán xe Lux trong tháng 10 và tháng 11, nhưng chúng tôi chỉ đang kiên định thực hiện kế hoạch của mình, khi từng bước đưa giá xe về mức “3 Không” như đã công bố. Với giá bán hiện tại, chúng tôi vẫn đang phải bù lỗ rất nhiều cho mỗi chiếc xe bán ra”. – Bà Vân Anh chia sẻ với báo chí.

VinFast

Bên cạnh đó, vị Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast còn công bố công khai bảng tính chi tiết giá thành sản xuất và các khoản thuế phí của 3 mẫu xe ô tô VinFast để người tiêu dùng hiểu rõ cơ cấu và cách tính giá xe.

VinFast

Theo đó, chiếc Lux A2.0 bản tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại có giá vốn là 980,6 triệu đồng. Trong đó, 783,7 triệu đồng là giá thành sản xuất, bao gồm các chi phí: nguyên vật liệu, vận chuyển, thuế nhập khẩu, sản xuất, bảo hành, lưu kho, bán hàng, quản lý…Tuy nhiên, xe phải gánh thêm 40% thuế tiêu thụ đặc biệt (tương đương 285,5 triệu đồng) và 10% thuế VAT (126,6 triệu đồng).

VinFast

Với tổng cộng 412,1 triệu tiền thuế, giá xe thực tế (chính là giá 3 Không ở thời điểm hiện tại) bị đội lên mức 1,392 tỷ đồng. Với giá xe VinFast Lux A2.0 trên thị trường đang là 1,099 tỷ đồng, VinFast đang chịu lỗ gần 300 triệu đồng cho mỗi chiếc bán ra.

>>Xem thêm: Giá tính lệ phí trước bạ xe VinFast cao hơn xe nhập khẩu

Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
VinFast VinFast lỗ khi bán xe
Xem thêm