6 bước làm mới ô tô cũ để bán được giá cao nhất

26/03/2020 13:21:00 (GMT+7)

Không ít người có nhu cầu bán xe vì điều kiện kinh tế hoặc muốn lên đời xe, vậy làm cách nào để bán một chiếc ô tô cũ bán được giá nhất? Dưới đây là 6 bước giúp một chiếc ô tô cũ đẹp như mới.

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước khi tân trang, sửa chữa xe ô tô cũ, các bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng như khăn lau, dung dịch, dụng cụ tháo lắp…

lam moi o to cu

2. Tân trang nội – ngoại thất

Kiểm tra tổng thể ngoại thất xe ô tô, nhất là độ sâu của vết xước dưới lớp sơn xe. Xem chúng có sâu không, nếu chưa chạm tới thì chỉ cần đánh bass. Còn khi vết xước quá sâu thì cách tốt nhất là bạn hãy đưa xe tới garage uy tín để được nhân viên sửa chữa.

lam moi o to cu

3. Xử lý chi tiết nhựa xuống màu

Xử lý các chi tiết nhựa xuống màu thông qua việc sử dụng 1 bình xịt cao su và xịt vào các chi tiết bị ố. Bên cạnh đó, xem trên xe có chỗ nào gỉ sét nữa hay không để đưa ra phương án xử lý kịp thời và giúp xe tăng tính thẩm mỹ.

4. Vệ sinh ngoại thất

Thường xuyên vệ sinh, rửa xe ô tô cũ, chú ý làm sạch lốp xe, cốp xe, gương chiếu hậu…

lam moi o to cu

5. Vệ sinh nội thất

Vệ sinh nội thất xe ô tô cũ thật sạch sẽ và kiểm tra xem những thiết bị nội thất nào hỏng để tân trang lại. Cụ thể như sử dụng nước rửa chén có pH thấp để tẩy sạch các vết ố, sau đó lấy khăn mềm lau lại. Trường hợp xuất hiện vết mực trên ghế nỉ thì bạn có thể tẩy sạch bằng baking soda.

lam moi o to cu

6. Kiểm tra hệ thống đèn

Tiến hành kiểm tra đèn pha, đèn gầm xe ô tô có hoạt động tốt hay không. Nếu chúng bị hỏng hóc thì bạn nên thay và vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn.

>>Xem thêm: Mẹo phát hiện ô tô bị thủy kích khi mua xe cũ

Hoàng Hiệp Hoàng Hiệp / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Làm mới ô tô cũ tân trang ô tô cũ bán ô tô cũ được giá

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích