Lý do đặc biệt đang ngăn cản Văn Hậu ở lại Heerenveen

27/06/2020 19:36:00 (GMT+7)

Việc không tìm được nhà tài trợ đang ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội ở lại của Văn Hậu.

Văn Hậu đến Heerenveen theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC. Bởi là một cầu thủ ngoài EU nên Văn Hậu nhận mức lương tối thiểu 450 nghìn Euro theo quy định của UEFA.

Dù là hậu vệ tài năng của bóng đá Việt Nam nhưng ở môi trường châu Âu, Văn Hậu chưa thể là một ngôi sao sáng giá, vì vậy việc Heerenveen bỏ ra khoản tiền lớn để trả lương cho Văn Hậu là điều bất hợp lý. Nhiều nguồn tin khi ấy đã tiết lộ rằng Heerenveen được nhà tài trợ hỗ trợ trả lương.

Điều đó càng sáng tỏ khi mới đây Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra chia sẻ khó khăn tài chính khiến Heerenveen không thể tự trả khoản lương trên cho Văn Hậu. Việc Heerenveen muốn giữ Văn Hậu là có thật.

Dù không thi đấu thường xuyên nhưng Văn Hậu cho thấy sự tiến bộ nhất định

Kể từ khi thị trường chuyển nhượng mở cửa tháng 6, rất nhiều cầu thủ trong diện hết hạn được CLB thông báo sẽ không ký tiếp. Tuy nhiên trường hợp của Văn Hậu thì đội bóng này không đả động gì cho thấy sự lưỡng lự của Heerenveen với tuyển thủ Việt Nam.

Khó khăn về tài chính đang ngăn cản thương vụ này và theo chia sẻ của Tổng GĐ Công ty CP Thể thao T&T Võ Lê Trung thì Heerenveen sẽ đưa ra câu trả lời cuối cùng vào ngày 28/6 tới.

Lúc này đội bóng Hà Lan đang cho các cầu thủ nghỉ tự do 3 tuần trước khi trở lại vào trung tuần tháng 7. Nếu không thể ký tiếp, Văn Hậu sẽ trở lại Hà Nội FC và chơi bóng tại V-League 2020 trong giai đoạn 2.

Kể từ khi chuyển tới môi trường bóng đá chuyên nghiệp châu Âu, Văn Hậu đã có những tiến bộ nhất định về mặt thể chất. Liên tục va chạm với những cầu thủ hàng đầu, chắc chắn trình độ chuyên môn của Văn Hậu sẽ được cải thiện nhiều. Vì vậy anh luôn giữ tham vọng ở lại Heerenveen để phát triển nhiều hơn nữa.

>>Xem thêm: Văn Hậu nhận sự ưu ái đặc biệt từ cựu HLV ĐT Nhật Bản

VIDEO: Văn Hậu cản phá xuất sắc cứu thua cho Jong Heerenveen (nguồn: Youtube Tuyền Lê)

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Văn Hậu Heerenveen hà nội fc v-league 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích