Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Kiatisak đã giải 'nỗi oan' cho HLV Park Hang Seo

07/05/2021 11:39 (GMT+7)
A A+ A++

Sự kiên định của HLV Park Hang Seo trong việc triệu tập các cầu thủ HAGL từng khiến ông nhận nhiều chỉ trích.


VIDEO: Highlight Việt Nam vs Thái Lan (Nguồn: Next Spots)

Trong danh sách của HLV Park Hang Seo, 7 cầu thủ HAGL đã được tập trung lên tuyển. Những gương mặt ấy khá thân thuộc với NMM như Văn Toàn, Công Phượng, Minh Vương, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh và Hồng Duy. 

Đây là điều dễ hiểu khi HAGL đang chơi tuyệt hay, đứng đầu bảng xếp hạng nhờ sự đóng góp rất lớn của những cầu thủ này. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cách đây một năm trở về trước đó, chính những con người này bị NHM nghi ngờ.

Không ít những lời lẽ nặng nề, trong đó có thóa mạ kiểu như "quanh năm chỉ biết trụ hạng" hay "dựa hơi bầu Đức" để có suất lên tuyển. Bên cạnh đó, việc HLV Park gọi số lượng lớn cầu thủ HAGL nhưng lại thường để phần lớn trong số ấy trên băng ghế dự khiến nhiều người càng tin vào sự ưu ái của ông dành cho các cầu thủ phố Núi.

Dẫu vậy, là một người làm chuyên môn, ông Park đủ tinh tế để nhìn ra những điểm mạnh của các cầu thủ HAGL. Dẫu thành tích ở CLB là không tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa họ là những sản phẩm của truyền thông, được tâng bốc quá đà.

Kiatisak đã giải 'nỗi oan' cho HLV Park Hang Seo 42083
HLV Kiatisak và Park Hang Seo (Ảnh: Lao Động)

Mùa giải năm nay, Kiatisak xuất hiện như một làn gió mới. Zico Thái thay đổi hoàn toàn bộ mặt của HAGL. Ông vẫn dựa vào bộ khung ấy và chỉ thay đổi 1-2 suất ngoại binh để đem lại sự cân bằng cho HAGL. Sự cân bằng đó tạo nền móng vững chắc, giúp các cầu thủ HAGL có sức bật để chơi thăng hoa.

Hầu như tất cả các vị trí đều chơi khởi sắc. Điều này không đến từ sự trùng lặp, mà đó là quá trình tập luyện, tiếp thu cũng như tài năng của chính các cầu thủ được sử dụng đúng cách.

Kiatisak đã cho NHM thấy HAGL thiếu tính cân bằng chứ họ vẫn sở hữu rất nhiều tài năng sáng giá. Các HLV trước đó đã chưa biết cách sử dụng những tài năng ấy để rồi họ phải nhận những chỉ trích nặng nề.

Giờ đây, những tài năng đó xứng đáng được đứng ở vị trí mà họ thuộc về. Nơi ấy dành cho những con người xuất sắc nhất, đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và trên hết, ông Park đã đúng khi luôn đặt niềm tin, vượt qua dư luận để điền tên những cầu thủ ấy trong đội hình của mình.

Không sai nếu nói Kiatisak đã giúp ông Park giải "nỗi oan" luôn bị nghi ngờ bấy lâu.

Thái Lan nhận 'tin dữ' trước VL World Cup 2022

Author Thethao247.vn Hoa Dương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
kiatisak hagl park hang seo đt việt nam
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo