HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi thực sự tiếc khi Geovane ra đi'

13/01/2021 14:00:00 (GMT+7)

HLV Vũ Tiến Thành có những chút tiếc nuối về trường hợp ra đi của Geovane bởi theo ông, đây là cầu thủ tài năng thực sự.

Trả lời truyền thông trước thềm mùa giải mới, HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục nhận những câu hỏi liên quan đến vấn đề hàng loạt cầu thủ ra đi mùa trước. Ông Vũ Tiến Thành cho biết đội bóng không sa thải hay níu kéo khi cầu thủ đòi hỏi quyền lợi cao hơn và không còn hồn với đội bóng.

Ông Tiến Thành chia sẻ về cách làm bóng đá theo góc nhìn nhận của bản thân: "Từ khi về làm Sài Gòn, tôi thấy khoảng cách trình độ giữa đội hạng Nhất và V-League không có sự chênh lệch lớn. Điều quan trọng là tổ chức tập luyện và triết lý chơi bóng rõ ràng".

Sau một mùa giải trình diễn lối chơi tương đối xù xì và thực dụng, Sài Gòn bắt đầu chuyển biến trong phong cách thi đấu. Ông Thành giải thích rằng, với lực lượng sẵn có, ông phải tìm cách tùy cơ ứng biến và lối chơi phòng ngự phản công là dễ dàng triển khai nhất.

HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi thực sự tiếc sự ra đi của Geovane' Ảnh 1
Geovane là một cầu thủ đặc biệt trong mắt HLV Vũ Tiến Thành

"Năm nay Sài Gòn sẽ đá kiểu khác, xuất phát từ yếu tố con người. Chúng tôi muốn kiểm soát bóng vì chúng tôi có Cao Văn Triền, Minh Trung, Tấn Tài, Văn Ngọ,... Đó là những cầu thủ cũ, có đủ kinh nghiệm lẫn kỹ năng để chơi bóng như thế. Mùa này chúng tôi có thêm Quốc Chí, Mạnh Cường, Công Thành, Hoài An, Thiago,... Họ đều là những người chơi trung vệ nhưng cầm bóng được, chơi bóng được chứ không chỉ phá bóng".

Ông Vũ Tiến Thành cũng chia sẻ thêm, cầu thủ Sài Gòn mùa trước mà ông cảm thấy tiếc nuối nhất chính là Geovane. Đây là nhân tố đưa Sài Gòn về vị trí thứ ba.

"Thú thực tôi tiếc nuối nhất chính là Geovane vì đây là cầu thủ hay thực sự. Nhưng đó là bóng đá chuyên nghiệp khi một cầu thủ thành công ở CLB này và nghĩ đến CLB khác vì muốn được trả lương cao hơn và nhất là cái hồn không còn ở đội bóng cũ, thì tốt nhất là để họ ra đi".

HLV Vũ Tiến Thành thôi chức Chủ tịch CLB Sài Gòn

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bảng xếp hạng V.League
sài gòn hlv vũ tiến thành v-league geovane

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích