• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

AFC áp dụng phương án sử dụng ngoại binh không giới hạn?

21/08/2020 14:51 (GMT+7)
A A+ A++

Mới đây Ban thi đấu AFC đã tiến hành họp trực tuyến để bàn những giải pháp phù hợp với giai đoạn phục hồi của bóng đá châu Á, sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các thành viên đã tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác tiến hành các giải đấu cấp CLB và cấp các đội tuyển quốc gia. Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp với tư cách Trưởng ban thi đấu AFC và có những ý kiến đóng góp.

Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và có những tác động không nhỏ đến các lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có đời sống bóng đá toàn cầu cũng như châu Á.

Hiện, các giải bóng đá châu lục từ cấp ĐTQG đến các đội tuyển trẻ (bao gồm đội tuyển nam, nữ, futsal…), các CLB đều phải tạm dừng và điều này đang gây những thiệt hại cho bóng đá châu Á và việc tìm ra những giải pháp phù hợp nhằm phục hồi bóng đá châu Á, sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là rất quan trọng.

Được biết, các thành viên AFC đều cùng dự báo về những khó khăn của bóng đá nói chung, bóng đá châu Á nói riêng, vì ngoài công tác thi đấu còn liên quan đến hệ thống marketing, tài chính, bản quyền…

Trong thời gian qua, AFC thường xuyên bám sát tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 và triển khai các cuộc họp trực tuyến với sự tham dự của đại diện các LĐBĐ thành viên nhằm thảo luận và đưa ra một số giải pháp đối với hoạt động của bóng đá châu Á.

Ngay khi dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát, AFC đã có những điều chỉnh về thể thức thi đấu AFC Champions League và AFC Cup từ sân nhà, sân khách sang thi đấu tập trung. Căn cứ điều kiện thực tế, một số LĐBĐ quốc gia đã đứng ra xin đăng cai tổ chức các bảng đấu của AFC Champions League và AFC Cup.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến mới, dẫn đến những khó khăn trong công tác tổ chức các trận đấu bởi liên quan đến vấn đề về hạn chế di chuyển giữa các quốc gia, vấn đề về các chuyến bay bị hủy, chưa kể đến các yêu cầu nghiêm ngặt về kiểm tra, xét nghiệm và cách ly y tế.

Do vậy, kế hoạch tái khởi động lại các giải đấu của AFC chưa thể được tiến hành như dự kiến. Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người, AFC sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh và thống nhất tìm giải pháp khác phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đang gây khó khăn và thiệt hại cho cả thế giới, trong đó có bóng đá. Các thành viên của AFC đang cùng thảo luận và có những ý kiến đóng góp, nhằm cùng tìm ra giải pháp phù hợp với hiện tại.

Bóng đá châu Á hiện tại chưa thể duy trì các hoạt động quốc tế, do vậy, cần có kế hoạch phù hợp để các nước tập trung phát triển các giải quốc nội, vì các nước đều đang thực hiện kế hoạch phát triển bóng đá chuyên nghiệp và muốn bóng đá chuyên nghiệp phát triển thì các cầu thủ cần được thường xuyên thi đấu. Đây là điều mà tôi và các thành viên của Ban thi đấu AFC rất chú trọng và thảo luận trong cuộc họp”.

Nói về kế hoạch các giải đấu quốc nội của Việt Nam trong thời gian tới, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, hiện tại LĐBĐVN và Công ty VPF đang chủ động cập nhật tình hình và bám sát diễn biến của dịch Covid cũng như những ảnh hưởng đối với các đội tham dự hệ thống giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Đối với các giải chuyên nghiệp, VPF cũng rất chủ động trong việc đề xuất các phương án, nhằm đưa ra giải pháp phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Thi đấu AFC đã thảo luận các vấn đề về các giải đấu dành cho cấp CLB. Cụ thể, Ban thi đấu AFC dự kiến trình Thường vụ AFC xem xét thông qua việc áp dụng xếp hạng CLB không phụ thuộc vào xếp hạng cấp ĐTQG, từ mùa giải 2021-2022; số lượng cầu thủ ngoại ra sân thi đấu mà các CLB sẽ đăng ký là 3+1 (dự kiến mỗi CLB được đăng ký số lượng cầu thủ ngoại không giới hạn trong tổng số cầu thủ được phép đăng ký và chỉ được ra sân 3 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ có quốc tịch châu Á).

Các vấn đề tại cuộc họp sẽ được Ban Thi đấu AFC báo cáo Thường vụ AFC xem xét và quyết định trong thời gian tới.

Đối thủ của Việt Nam 'nổi điên' vì cách làm việc của AFC

Bóng đá Thái Lan khủng hoảng, cầu cứu lên AFC và FIFA

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
afc trần quốc tuấn
Xem thêm