ĐT Việt Nam hoãn hội quân vì lịch điều chỉnh mới của AFC

12/08/2020 15:30:00 (GMT+7)

Theo thông báo mới nhất từ FIFA và AFC trưa ngày 12/8, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ dời sang năm 2021, thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 9, tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

Trước khi FIFA và AFC đưa ra quyết định nói trên, căn cứ kế hoạch tổ chức các giải quốc tế trong khung thi đấu của FIFA, LĐBĐVN và HLV Park Hang Seo đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động cho ĐTQG nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi vòng loại World Cup 2022 được khởi động trở lại. Sáng 12/8, danh sách tập trung ĐTQG với lực lượng gồm 36 cầu thủ cũng đã được HLV Park Hang Seo đề xuất để trình Tổng cục TDTT xem xét và ra quyết định triệu tập.

Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 của FIFA và AFC, LĐBĐVN đã có buổi làm việc với HLV trưởng Park Hang Seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG cho phù hợp tình hình mới. Theo đó, ĐTQG sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.

ĐT Việt Nam sẽ hoãn tập trung những ngày tới

Đối với ĐT U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng. Danh sách và kế hoạch tập trung ĐT U22 Quốc gia sẽ được LĐBĐVN thông báo sau khi trình Tổng cục TDTT phê duyệt.

Như vậy ĐT Việt Nam chưa một lần tập trung kể từ tháng 11 năm ngoái. Việc sân chơi ĐTQG tạm dừng sẽ giúp VPF thoải mái hơn trong việc điều chỉnh lịch thi đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp, dự kiến trở lại trong tháng 9.

>>Danh sách 36 cầu thủ HLV Park dự kiến gọi tập trung

Highlights Việt Nam vs Thái Lan (VL World Cup 2022) - nguồn: VTC

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
đt việt nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích