HLV U23 Indonesia: 'Chúng tôi tự tin đánh bại Việt Nam, Thái Lan'

Thể Thao 247 - HLV trưởng ĐT U23 Indoneia, ông Indra Sjafri cho biết ông rất vui khi được đối đầu với hai đội bóng trẻ hàng đầu khu vực.

Dự đoán đội hình U23 Việt Nam - Đài Loan

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, các trận đấu ở vòng loại U23 Châu Á 2020 sẽ chính thức được diễn ra. Nằm ở bảng K, U23 Việt Nam sẽ phải đối mặt với những đối thủ cực kỳ quen thuộc trong cùng khu vực Đông Nam Á là U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Brunei.

Với tư cách là nước chủ nhà và chắc chắn có một suất góp mặt ở VCK, U23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ tham dự vòng loại với tâm lý thoải mái. Chính vì thế, cuộc cạnh tranh tấm vé đi tiếp sẽ chủ yếu là cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia. Lực lượng của U23 Indonesia mang sang Việt Nam có nòng cốt là lứa cầu thủ U22 vừa vô địch giải U22 Đông Nam Á cách đây chưa lâu, cộng thêm đó là những tài năng trẻ đang thi đấu ở nước ngoài như Egy Maulana hay Saddil Ramdani. Họ chắc chắn sẽ là đối thủ cực kỳ khó chịu với U23 Việt Nam.

U23 Indo

Trong một lần trả lời phỏng vấn mới đây, HLV trưởng ĐT U23 Indonesia, ông Indra Sjafri cũng tự tin khẳng định ông và các học trò đã ít nhiều tìm hiểu được về U23 Việt Nam cũng như U23 Thái Lan, và rất vui khi được đối đầu với hai đội bóng trẻ hàng đầu khu vực: "Tôi rất vui khi đối đầu hai đội bóng này. Tất nhiên, tôi biết họ có những thay đổi về lực lượng so với khi dự giải U22 Đông Nam Á vừa qua. Nhưng U23 Indonesia đã ít nhiều biết được họ. Hơn nữa, chúng tôi cũng quen với mật độ thi đấu 2 ngày/trận ở vòng loại U23 châu Á 2020, khi từng chơi như thế ở giải U22 Đông Nam Á 2019.

Mục tiêu của chúng tôi là chơi tốt ở Việt Nam để giành vé góp mặt ở VCK U-23 châu Á 2020. Chúng tôi tự tin sẽ đánh bại các đối thủ vì Indonesia đang tiến bộ từng ngày".

Sự tự tin của HLV Indra Sjafri là hoàn toàn có thể hiểu được khi ông chính là người đã dẫn dắt U22 Indonesia đánh bại U22 Việt Nam (1-0) ở bán kết và U22 Thái Lan (2-1) ở chung kết giải U22 Đông Nam Á vừa qua. Trong nhiều năm qua, cũng chính Indonesia (chứ không phải Thái Lan) mới là khắc tinh của Việt Nam khi họ đã giành chiến thắng trước chúng ta ở nhiều lần đối đầu quan trọng.

Ở vòng loại U23 châu Á năm nay, sau khi U23 Pakistan bất ngờ tuyên bố rút lui, cuộc cạnh tranh giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia hứa hẹn sẽ càng gay gắt hơn vì chỉ có ngôi nhất bảng mới có thể chắc chắn giành suất góp mặt ở VCK U23 châu Á 2020.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn