Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ sáu, 29/05/2020 08:00 AM GMT +7

Cầu thủ Séc gốc Việt khó về hội quân chuẩn bị Vòng loại World Cup

Viết bởi: Ngọc Bảo | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Tiền đạo gốc Việt Alexander Đặng nhiều khả năng sẽ không thể về tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Kings Cup 2019.

VIDEO: Bản năng sát thủ của Alexander Dang

Bất chấp việc HLV Park Hang-seo rất tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài, tiền đạo Alexander Đặng vẫn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong việc trở thành một công dân Việt Nam.

Theo diễn biến mới nhất từ người đại diện cho cầu thủ gốc Alexander Đặng - ông Mikail Adampour tiết lộ VFF vẫn chưa có bất kì văn bản chính thức nào để làm việc với tiền đạo Việt Kiều sinh sống tại Na Uy.

alexander dang

"Chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ thông tin hay lời mời nào, dù bằng văn bản hay qua lời nói từ Việt Nam. Thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là một giấc mơ đối với Alex. Chúng tôi luôn chờ một lời mời từ phía VFF", Zing.vn dẫn lời ông Mikail.

Như vậy, điều này đồng nghĩa với cơ hội để Alexander được khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu Kings Cup vào tháng 6 tới là rất ít. Anh cần thời gian để hoàn thiện thủ tục để có tư cách là một người Việt Nam.

>>> Alexander Đặng: 'Tôi muốn đá ở châu Âu trước rồi mới về V.League sau'

Từng chia sẻ trong cuộc họp báo chính thức với truyền thông trong nước trước Vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang-seo rất hoan nghênh và ủng hộ các cầu thủ Việt Nam ở nước ngoài về thi đấu cho đội tuyển.

"Để có thể làm được điều đó, chúng ta có nhiều việc phải làm. Trước hết, phải hoàn thành thủ tục, sau đó phải trao đổi với VFF. Sau đó chúng ta sẽ phải cần thời gian để đánh giá năng lực, tư chất, khả năng giao tiếp và xem các cầu thủ đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không”, ông Park chia sẻ.

Sau sự trở về thành công rực rỡ của Đặng Văn Lâm, Alexander Đặng là một tiền đạo tài năng đang rất được NHM mong chờ trong bối cảnh tiền đạo số 1 Nguyễn Anh Đức đã bước qua thời kì đỉnh cao.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin