ARRC 2018 chặng 6: Màn “cày ải” điên rồ

7.211 Viết bởi: Trang Trần | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Chặng cuối cùng của mùa giải ARRC 2018 vừa khép lại tại trường đua Chang International, Buriram Thái Lan. Chặng đấu này đã khép lại một mùa giải đầy nỗ lực của Honda Vietnam Racing theo cách đầy cảm xúc, kịch tính và là cả sự điên rồ.

Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247

Ngày đua thứ nhất: Qua cơn mê

Bước vào ngày đua thứ nhất trước tiên là nội dung UB150 của Lê Khánh Lộc, với vị trí xuất phát thứ 25/27, gần như không ai nghĩ về việc Lê Khánh Lộc có thể cạnh tranh cho một vị trí có điểm. Tuy vậy, điều này dường như đã động chạm đến tính hiếu chiến của tay đua này.

Tay đua Lê Khánh Lộc trên đường đua

Đèn xanh nổi, Lê Khánh Lộc xuất phát không thật sự xuất thần. Tuy nhiên bước vào vòng đua 2, đến cua thứ 8, Lê Khánh Lộc đã có một cú xử lý ngoạn mục, anh mở cua và vượt một lúc tới 8 tay đua, một khoảnh khắc thực sự điên rồ, vẫn tiếp đà đó đến đoạn đường thẳng sau cua 11, Lê Khánh Lộc lại vượt thêm 2 đối thủ để vươn lên vị trí thứ 16 trong sự ngỡ ngàng của các đội khác và sự phấn khích của toàn đội Honda Vietnam Racing.

Vượt lên đối thủ để vươn lên vị trí số 16

Đến vòng thi đấu cuối cùng, trước khúc cua số 12, Lê Khánh Lộc vẫn dẫn đầu top 16 tay đua cuối, tuy vậy anh đã bo cua cuối hơi rộng qua đó tạo điều kiện để tay đua Akman Zakaria vượt lên và chiếm lấy vị trí thứ 16 trong gang tấc, đẩy Lê Khánh Lộc về đích với vị trí thứ 17.

Tại nội dung AP250 sau đó, Cao Việt Nam bước vào trận với sự căng thẳng hiện rõ. Cao Việt Nam không những đang bước vào chặng thi đấu cuối của mùa giải, mà anh đang bước vào một cuộc đua với chính anh, liệu anh có thể vượt qua chính mình?

Cao Việt Nam ở ngày đua thứ nhất

Ít nhất thì câu trả lời là “không” ở suốt vòng đua thứ nhất. Nhưng đến vòng đua thứ hai, mọi thứ lại một lần nữa trở nên điên rồ, trên đoạn đường thẳng sau cua số 1, “Gã Điên” vượt liền một mạch tới 10 tay đua. Kể từ đây, tất cả đã chứng kiến “Gã Điên” trở lại, thi đấu bản lĩnh và cho thấy sự quen thuộc với trường đua này. Khúc cua số 2, 3, 4 anh thực sự “vô đối”, các vào cua uyển chuyển đẹp mắt kết hợp với những cú bứt tốc thần sầu khiến tất cả khán giả đều mong chờ vào việc anh sẽ lao lên top 10 trong những vòng đua sau.

Tuy vậy ngày thi đấu đầu tiên trong top giữa không chỉ có Cao Việt Nam thi đấu xuất sắc, 3 tay đua khác là Nor Azman (Malaysia) , Sethu Rajiv (Indonesia) và Ratukore (Indonesia)  cũng có một ngày thi đấu tuyệt vời, 4 tay đua này đã tạo ra những màn so kè đầy phấn khích.

Đến vòng đua 7 đà tiến của “Gã Điên” bị ngưng đầy bất ngờ, ở cua số 5, Cao Việt Nam bỗng vào cua khác với những vòng đua trước, anh vào cua ở tư thế cao hơn và cũng mở rộng góc hơn. Điều này đã khiến anh bị 2 tay đua cạnh tranh vượt lên, mặc dù ngay đoạn đường thẳng sau đó Cao Việt Nam đã lấy lại được ưu thế tuy vậy kể từ đây Cao Việt Nam tỏ ra cực kỳ vất vả ở mỗi khúc cua gấp.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Bảng giá xe