tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

ARRC 2018 chặng 6: Màn “cày ải” điên rồ

7.369 Viết bởi: Lê Nhung | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Chặng cuối cùng của mùa giải ARRC 2018 vừa khép lại tại trường đua Chang International, Buriram Thái Lan. Chặng đấu này đã khép lại một mùa giải đầy nỗ lực của Honda Vietnam Racing theo cách đầy cảm xúc, kịch tính và là cả sự điên rồ.

Ngày đua thứ nhất: Qua cơn mê

Bước vào ngày đua thứ nhất trước tiên là nội dung UB150 của Lê Khánh Lộc, với vị trí xuất phát thứ 25/27, gần như không ai nghĩ về việc Lê Khánh Lộc có thể cạnh tranh cho một vị trí có điểm. Tuy vậy, điều này dường như đã động chạm đến tính hiếu chiến của tay đua này.

Tay đua Lê Khánh Lộc trên đường đua

Đèn xanh nổi, Lê Khánh Lộc xuất phát không thật sự xuất thần. Tuy nhiên bước vào vòng đua 2, đến cua thứ 8, Lê Khánh Lộc đã có một cú xử lý ngoạn mục, anh mở cua và vượt một lúc tới 8 tay đua, một khoảnh khắc thực sự điên rồ, vẫn tiếp đà đó đến đoạn đường thẳng sau cua 11, Lê Khánh Lộc lại vượt thêm 2 đối thủ để vươn lên vị trí thứ 16 trong sự ngỡ ngàng của các đội khác và sự phấn khích của toàn đội Honda Vietnam Racing.

Vượt lên đối thủ để vươn lên vị trí số 16

Đến vòng thi đấu cuối cùng, trước khúc cua số 12, Lê Khánh Lộc vẫn dẫn đầu top 16 tay đua cuối, tuy vậy anh đã bo cua cuối hơi rộng qua đó tạo điều kiện để tay đua Akman Zakaria vượt lên và chiếm lấy vị trí thứ 16 trong gang tấc, đẩy Lê Khánh Lộc về đích với vị trí thứ 17.

Tại nội dung AP250 sau đó, Cao Việt Nam bước vào trận với sự căng thẳng hiện rõ. Cao Việt Nam không những đang bước vào chặng thi đấu cuối của mùa giải, mà anh đang bước vào một cuộc đua với chính anh, liệu anh có thể vượt qua chính mình?

Cao Việt Nam ở ngày đua thứ nhất

Ít nhất thì câu trả lời là “không” ở suốt vòng đua thứ nhất. Nhưng đến vòng đua thứ hai, mọi thứ lại một lần nữa trở nên điên rồ, trên đoạn đường thẳng sau cua số 1, “Gã Điên” vượt liền một mạch tới 10 tay đua. Kể từ đây, tất cả đã chứng kiến “Gã Điên” trở lại, thi đấu bản lĩnh và cho thấy sự quen thuộc với trường đua này. Khúc cua số 2, 3, 4 anh thực sự “vô đối”, các vào cua uyển chuyển đẹp mắt kết hợp với những cú bứt tốc thần sầu khiến tất cả khán giả đều mong chờ vào việc anh sẽ lao lên top 10 trong những vòng đua sau.

Tuy vậy ngày thi đấu đầu tiên trong top giữa không chỉ có Cao Việt Nam thi đấu xuất sắc, 3 tay đua khác là Nor Azman (Malaysia) , Sethu Rajiv (Indonesia) và Ratukore (Indonesia)  cũng có một ngày thi đấu tuyệt vời, 4 tay đua này đã tạo ra những màn so kè đầy phấn khích.

Đến vòng đua 7 đà tiến của “Gã Điên” bị ngưng đầy bất ngờ, ở cua số 5, Cao Việt Nam bỗng vào cua khác với những vòng đua trước, anh vào cua ở tư thế cao hơn và cũng mở rộng góc hơn. Điều này đã khiến anh bị 2 tay đua cạnh tranh vượt lên, mặc dù ngay đoạn đường thẳng sau đó Cao Việt Nam đã lấy lại được ưu thế tuy vậy kể từ đây Cao Việt Nam tỏ ra cực kỳ vất vả ở mỗi khúc cua gấp.

Các tay đua thể hiện kỹ thuật tại khúc cua

Sau vòng đua 8, anh chủ động để các đối thủ ép cua và chỉ tấn công trên những đoạn đường thẳng, chiến thuật này cho thấy sự hiệu quả trong suốt vòng đua 9, tuy vậy các đối thủ cũng đã nhanh chóng nhìn ra được vấn đề của Cao Việt Nam, giờ đây sau khi vào cua, họ sẽ không để khoảng trống để Cao Việt Nam lách qua bên vượt lên, thay vào đó các đối thủ khi vào cua, chủ động hãm tốc một chút để khóa đầu xe của “Gã Điên” qua đó chặn luôn đà tiến của anh. Với cách thi đấu này, ở cua cuối của vòng đua 10, Cao Việt Nam đã bị 2 tay đua khác vượt lên , đẩy anh xuống vị trí thứ 13.

Vừa kết thúc AP250, còn chưa kịp “ráo mồ hôi” Cao Việt Nam đã chuẩn bị cho phần thi TTC, nội dung mà anh thấy tự tin hơn cả AP250. Tiếp tục đà “điên” từ AP250, Cao Việt Nam đã leo một mạch từ vị trí xuất phát thứ 15 và về đích ở vị trí thứ 9, kết quả tốt nhất mà anh từng giành được kể từ năm 2018, một kết quả không khiến Honda Vietnam Racing ngạc nhiên bởi toàn đội biết “Gã Điên” có thể đi tới đâu và vị trí thứ 9 này vẫn chưa phải những gì tốt nhất. Như vậy tay đua Cao Việt Nam trong chặng này phải cố gắng gấp đôi để thi đấu nỗ lực cả hai giải ARRC và TTC, thi đấu ganh đua chứ không chỉ để hoàn thành thi đấu.

Sự cố gắng của tay đua Cao Việt Nam đã được đền đáp, ban tổ chức sau khi xem xét lại đã quyết định hạ bậc tay đua Muklada, và vị trí của Cao Việt Nam tại nội dung AP250 ngày đầu tiên đã được thăng hạng lên vị trí thứ 12.

Ngày đua thứ 2: Lộc “hên”, Nam “xui”

Ngày thi đấu thứ 2 của Cao Việt Nam

Mở màn cho ngày đua thứ hai là giải đấu TTC mà Cao Việt Nam tham dự, anh bước vào chặng thi đấu cuối cùng này với một tâm lý vô cùng thoải mái mà tràn đầy tự tin. Ngay sau khi khai cuộc, “Gã Điên” lao lên và chiến đấu theo một phong cách thực sự điên rồ, anh lần lượt vượt qua các vị trí khác để sớm vươn lên vị trí thứ 10 chỉ sau 3 vòng đua, sau đó đến vòng đua thứ 6, thậm chí anh còn có mặt trong top 7 và thực hiện đợt tấn công trực diện vào 4 tay đua phía trước, tuy nhiên pha xử lý của anh đã không thành công như dự định, anh bị trượt ngã và phải dừng cuộc đua ở đây. Rất may, anh không bị chấn thương và vẫn đảm bảo thể lực cho nội dung AP250. Chia sẻ về màn xử lý táo bạo này, Cao Việt Nam cho biết: “Em muốn hướng đến một vị trí trên Podium và khi thấy có cơ hội, em đã nắm lấy, rất tiếc em đã không thành công, em sẽ dồn sức cho nội dung AP250.”, từ mục tiêu top 10, giờ đây Cao Việt Nam đã dần “ngửi thấy mùi” của Podium, một sự tiến bộ vượt bậc của “Gã Điên”.

" Gã điên" cùng các kỹ thuật viên của Honda

Chiều đó chặng 2 giải đua ARRC tiếp tục diễn ra, tại nội dung UB150, Lê Khánh Lộc thi đấu đầy tự tin.  Bước sang vòng đua thứ 5, Lê Khánh Lộc bứt tốc lần lượt vượt lên các tay đua khác chiếm  vị trí số 18. Lê Khánh Lộc tiếp tục duy trì vị trí này cho đến vòng đua cuối cùng.

Ngày đua thứ 2 của Khánh Lộc

Và rồi thần may mắn đã mỉm cười với tay đua sinh năm 1995, ở khúc cua 12 vòng đua cuối, trong nhóm 10 tay đua top đầu đang “bu nhau” để về đích thì có tới 5 tay đua đã bị trượt ngã, qua đó giúp Lê Khánh Lộc về đích với vị trí thứ 14/27, giành 2 điểm trong sự hân hoan của chính anh và toàn đội. Sau trận, Lê Khánh Lộc tỏ ra cực kỳ phấn khích với vị trí này: “Em đang thất rất sung sướng. Em muốn dành những điểm số này cho toàn bộ team Honda Vietnam Racing.” Như vậy tổng cộng Lê Khánh Lộc đã có được 8 điểm tại ARRC 2018.

Trong khi đó với “Gã Điên” Cao Việt Nam, phần thi TTC giúp anh tự tin hơn ở nội dung AP250. Tiếp đà hưng phấn, ngay sau vòng đua 1 Cao Việt Nam đã vượt lên dẫn trước 7 tay đua khác và duy trì vị trí thứ 12 cho tới hết vòng đua 4, cảm giác như lúc này “Gã Điên” là không thể cản nổi. Kể từ vòng đua thứ 6, trận đấu được chia thành 3 top, top đầu với 7 tay đua, top thứ 2 với 4 tay đua, “Gã Điên” dẫn đầu top 3 với 5 tay đua và khoảng cách giữa các top không quá đáng kể.

Bước sang vòng đua 8, Cao Việt Nam, Ratukore (Indonesia) cùng Izam Ikmal (Malaysia) tạo nên cuộc đua tam mã đầy gay cấn để cạnh tranh vị trí thứ 12. Trong khi “Gã Điên” vẫn thi đấu điên cuồng và đầy cơ bắp thì dường như Ratukore và Ikmal lại có những toan tính chiến thuật sắc sảo hơn, hai tay đua này chủ động để cho Cao Việt Nam vươn lên trong đoạn đường thẳng và duy trì khoảng cách khoảng một thân xe với Cao Việt Nam, “Gã Điên” nhận thấy phần nào ý đồ của Ratukore và tìm cách để cắt đuôi nhưng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn và già dơ, Ratukore tiếp tục bám đuổi đầy khó chịu với Cao Việt Nam.

Kịch tính được đẩy lên cao trào ở vòng đua cuối cùng sau khúc cua số 11, đến đoạn đường thẳng dường như hai tay đua này đã để Cao Việt Nam chủ động chiếm lợi thế. Đến khúc cua “cay nghiệt” số 12, Cao Việt Nam nghiêng người bo cua và khi Cao Việt Nam vừa bo cua thì từ phía sau, Ratukore bất ngờ xộc thẳng vào mép trong khiến Cao Việt Nam phải đánh lái ra phía ngoài và bị thất thế hoàn toàn. Tiếp tục từ phía sau, Ikmal cũng rất nhanh chóng điều chỉnh chiến thuật, thay vì mục tiêu vượt cả 2, lúc này anh chủ động bám đuôi ngay sau Ratukore nhằm ép hẳn Cao Việt Nam qua một bên và kế hoạch này đã thành công. Hai tay đua nhiều kinh nghiệm này có lẽ đã “dạy” cho Cao Việt Nam một bài học thực thụ về sự già dơ, tinh quái. “Gã Điên” khép lại cuộc đua ở vị thứ 14/26, qua đó giành được tổng cộng 12 điểm cho nội dung AP250 trong mùa giải ARRC 2018, một kết quả có lẽ đủ để khiến anh và Honda Vietnam Racing tạm hài lòng.

Kỹ thuật viên của Honda luôn đồng hành cùng 2 tay đua

Mùa giải ARRC 2018 đã chính thức khép lại, với những màn thể hiện đã qua, chúng ta có quyền hi vọng vào một mùa giải ARRC 2019 sẽ còn nhiều bất ngờ hơn nữa. Đặc biệt với việc từ năm sau Honda Vietnam Racing sẽ là một đội đua độc lập hoàn toàn, không chỉ các khán giả mà cả giải đấu sẽ đều hướng sự chú ý về đội đua quốc tế đầu tiên đến từ Việt Nam.

Hẹn gặp lại các bạn trong mùa giải ARRC 2019.

Theo Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
Bảng giá xe