Quảng cáo

VFF và FPT Telecom hợp tác đảm bảo tương lai cho các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam

Thứ ba, 08/03/2022 17:00 PM (GMT+7)
A A+

Chiều ngày 08/3, FPT Telecom chính thức ký kết hợp tác cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia sau khi giải nghệ, nhằm hỗ trợ một tương lai ổn định.

Tham dự lễ ký kết hợp tác có ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom.

Thỏa thuận hướng đến mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau quãng thời gian cống hiến với sự nghiệp sân cỏ và giải nghệ trở về với cuộc sống đời thường. Trong cam kết hợp tác, FPT Telecom sẽ chịu trách nhiệm hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn đào tạo cho các tuyển thủ nữ quốc gia thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, tùy thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và khả năng phát huy thế mạnh của từng vận động viên, FPT Telecom sẽ phối hợp chặt chẽ với Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam cùng nghiên cứu, triển khai những hoạt động thiết thực liên quan đến việc mở rộng đào tạo, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cho từng cầu thủ. Đồng thời, FPT Telecom và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cam kết sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong vòng 10 năm với các tuyển thủ nữ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo công việc cho cuộc sống sau khi giải nghệ được ổn định.

VFF và FPT Telecom hợp tác đảm bảo tương lai cho các cầu thủ nữ ĐT Việt Nam 117130

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phát biểu: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam rất vui mừng và tin rằng với hệ thống đào tạo có thương hiệu của Tập đoàn FPT nói chung, FPT Telecom nói riêng, những nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ sẽ được đào tạo kiến thức trong các lĩnh vực khác để có thể tiếp nối những hành trình mới, có công việc phù hợp và ổn định tại FPT Telecom và tiếp tục đóng góp cho đất nước. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tin rằng các bạn sẽ có một nền tảng vững vàng để bắt đầu công việc và cuộc sống sau khi giải nghệ. Cảm ơn FPT Telecom về những tình cảm và sự quan tâm đối với các cầu thủ nữ, bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung."

Chia sẻ về ký kết hợp tác này, Tổng Giám đốc FPT Telecom - ông Hoàng Việt Anh cho biết: Việc thực hiện ký kết hợp tác lần này sẽ tạo ra một sức mạnh cộng hưởng để FPT Telecom cùng đồng hành với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện thực hóa một tương lai vững chắc cho các tuyển thủ nữ quốc gia sau khi giải nghệ. Bằng cam kết mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng, việc hợp tác này không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, giảm bớt gánh nặng cho các tuyển thủ nữ sau khi rời sân cỏ, mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đang gắn bó với sự nghiệp có thể tiếp tục toàn tâm toàn sức cống hiến."

Trước đó, sau kỳ tích lịch sử giành tấm vé góp mặt vào giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2023, trong sự kiện giao lưu trực tuyến cùng tuyển thủ nữ Việt Nam vào ngày 11/02 trên FPT Play, HLV Mai Đức Chung cũng đã bộc bạch những trăn trở, nguyện vọng của mình về tương lai của các vận động viên nữ sau khi giải nghệ: “Tôi mong là sau khi hết tham gia thi đấu, các cháu vẫn có một nghề để nuôi sống bản thân. Các cầu thủ có một gia đình hạnh phúc. Hy vọng các nhà tài trợ và xã hội sẽ chung tay với VFF để tạo điều kiện vững chắc cho bóng đá nữ".

Với thế mạnh là công ty viễn thông phát triển đa lĩnh vực, có quy mô phủ khắp trong nước và quốc tế, FPT Telecom có văn hoá và môi trường làm việc cởi mở sẽ hỗ trợ tích cực cho các cầu thủ nữ sau khi giải nghệ có nhiều lựa chọn trong công việc. Trong suốt thời gian hợp tác, FPT Telecom cũng sẽ cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp mạnh mẽ, xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm, tổ chức đào tạo chuyên môn để đảm bảo sau đào tạo các cầu thủ đều đảm nhận được công việc tại vị trí tuyển dụng.

 

Author Thethao247.vn Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
VFF bóng đá nữ ĐT nữ Việt Nam FPT
Xem thêm
TIN NỔI BẬT