Trải nghiệm giao diện mới nhiều thông tin và nhanh hơn! tại đây

tin tuc the thao, tin nhanh the thao , bao bong da, the thao 247

Thứ bảy, 30/05/2020 11:21 AM GMT +7

Công Phượng khiến LĐBĐ Hàn Quốc làm điều chưa từng có tại K.League

Viết bởi: Kiên Lê | Cập nhật:

Thể Thao 247 - Sức hút quá lớn của Công Phượng đã khiến BTC K.League thay đổi điều lệ tăng suất ngoại binh Đông Nam Á.

Mùa giải K.League 2019 đang nhận được sự thu hút rất lớn từ người hâm mộ Hàn Quốc, Việt Nam và cả Đông Nam Á, bởi có sự góp mặt của Nguyễn Công Phượng. Dù Incheon đang thi đấu không tốt nhưng BTC K.League vẫn đánh giá cao cơn sốt mang tên Công Phượng và quyết định thay đổi chưa từng có.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chưa từng có, khi sửa đổi điều lệ tăng suất ngoại binh tham dự K.League 2020. Cụ thể, mỗi đội bóng tham dự giải có quyền đăng kí 5 ngoại binh, trong đó 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ đến từ Đông Nam Á.

Quy định mới của K.League sẽ mở ra cơ hội cho những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam sang Hàn Quốc chơi bóng. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như Quang Hải, Văn Hậu, Phan Văn Đức hay Nguyễn Văn Toàn.

Ngoài những ngôi sao tấn công, các CLB tại K.League cũng có thể thể tăng cường hàng thủ bằng những lá chắn thép của ĐT Việt Nam như Đình Trọng, Duy Mạnh hay Bùi Tiến Dũng. Chắc chắn sự xuất hiện của các cầu thủ Việt Nam sẽ giúp K.League phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam, điều mà Incheon đang thực hiện rất tốt.

FOX Sports Asia đánh giá cao tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo và Công Phượng tại Hàn Quốc. Trong đó tờ thể thao uy tin Châu Á cho rằng việc các trận đấu của Incheon có sự góp mặt của Công Phượng chứng kiến lượng người xem khổng lồ đã khiến BTC K.League thay đổi.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin