Quảng cáo
thethao247.vn

Chủ tịch FIFA gửi 'tối hậu thư' tới 32 quốc gia tại World Cup 2022

Thứ sáu, 04/11/2022 06:45 AM (GMT+7)

Trước ngày World Cup 2022 khởi tranh, chủ tịch FIFA Gianni Infatino yêu cầu các ĐTQG tập trung vào bóng đá thay vì chỉ trích chủ nhà Qatar.

World Cup 2022 chỉ còn hơn 2 tuần nữa là khởi tranh và các ĐTQG đang có sự chuẩn bị gấp rút nhất cho giải đấu diễn ra tại Qatar. Mặc dù là ngày hội được ngóng chờ bậc nhất hành tinh nhưng World Cup 2022 đứng trước sự chỉ trích gay gắt từ nhiều đội tuyển tham dự.

Trước đó, Đức hay Đan Mạch đã ngầm không ủng hộ chủ nhà Qatar bằng việc in thông điệp lên áo đấu. Nhưng có lẽ gay gắt nhất là ĐT Australia khi đội bóng thuộc châu Đại Dương công khai chỉ trích Qatar bằng 1 đoạn video dài 3 phút có mặt đầy đủ các thành viên của ĐTQG.

Chủ tịch FIFA gửi 'tối hậu thư' tới 32 quốc gia tham dự World Cup 2022 213328
Australia là đội tuyển đầu tiên công khai chỉ trích nước chủ nhà Qatar tại World Cup 2022. Ảnh: Internet

FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quyết định tổ chức giải ở Qatar vì các vấn đề nhân quyền xung quanh người lao động nhập cư, sự phân biệt đối xử và cả những lo ngại lớn về an toàn đối với người hâm mộ thuộc cộng đồng LGBT.

Trước tình hình đó, đích thân chủ tịch FIFA đã gửi một bức thư tới toàn bộ các đội bóng tham dự giải đấu trên đất Qatar:

"Mọi người đều được chào đón bất kể nguồn gốc, xuất thân, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục hoặc quốc tịch. Fifa không phải là một tổ chức chính trị và không ở đây để đạo đức và phán xét. Các đội bóng có mặt tại Qatar nên tập trung vào bóng đá thay vì vấn đề nhân quyền hay chuyện bên lề về Qatar."

Chủ tịch FIFA gửi 'tối hậu thư' tới 32 quốc gia tham dự World Cup 2022 213329
Đích thân chủ tịch FIFA đã phải lên tiếng nhắc nhở các ĐTQG hãy tập trung vào bóng đá thay vì những vấn đề bên lề. Ảnh: Internet

World Cup 2022 là ngày hội bóng đá được đánh giá là xa hoa và tốn kém bậc nhất lịch sử, nhưng bên cạnh đó chủ nhà Qatar luôn bị chỉ trích gay gắt vì vấn đề nhân quyền và những luật lệ hà khắc đi kèm. Có lẽ chưa bao giờ một kỳ World Cup nào lại gặp nhiều scandal liên quan như vậy.

Bại tướng của U23 Việt Nam 'báo tin buồn' trước thềm World Cup 2022

Chelsea báo 'điềm xấu' cho ĐT Anh trước thềm World Cup 2022

Những ngôi sao vắng mặt tại World Cup 2022. Nguồn: Dugout
Author Thethao247.vn Bùi Lê Thục Quyên / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
TIN NÊN ĐỌC
MỚI NHẤT