Quảng cáo

Xác định 3 đội tuyển Châu Á 'cầm 1 tay' vào tấm vé dự World Cup 2022

19/11/2021 06:00 (GMT+7)

Theo những tính toán mới nhất của We Global Football, đã có 3 đội tuyển của khu vực châu Á ở rất gần với việc lọt vào VCK World Cup 2022.

HIGHTLIGHT Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Truyền hình FPT)

Mới đây trang We Global Football đã đưa ra những dự đoán của mình về tỷ lệ lọt vào VCK World Cup 2022. Ở nhóm có tỷ lệ rất cao, châu Á góp mặt 3 đại diện là Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó tỷ lệ của Iran lên tới 100%, 2 đội bóng còn lại lần lượt là Hàn Quốc (99,95%) và Nhật Bản (90,36%).

Những dự đoán này là hoàn toàn dễ hiểu khi nhìn vào màn trình diễn của các đội tuyển này tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ở bảng A, đội tuyển số 1 châu Á là Iran đang dẫn đầu với 5 chiến thắng và 1 trận hòa. Xếp ngay dưới Iran là đội tuyển Hàn Quốc với 2 điểm ít hơn. Hiện tại vị trí thứ 3 của bảng A là ĐT UAE mới chỉ được có 6 điểm.

Xác định 3 đội tuyển Châu Á 'cầm 1 tay' vào tấm vé dự World Cup 2022 88701
Theo tính toán của 'siêu máy tính', Nhật Bản là đại diện duy nhất của bảng B "cầm 1 tay" vào tấm vé dự World Cup.

Dù có khởi đầu không tốt nhưng ĐT Nhật Bản cuối cùng đã vươn lên vị trí thứ 2 của bảng B sau chuỗi 3 trận thắng liên tiếp và giành được 12 điểm. Mặc dù được xếp vào nhóm gần như chắc chắn sẽ dự World Cup nhưng tỷ lệ của "Samurai xanh" chỉ có 90,36%, thấp hơn khá nhiều nếu so với Iran và Hàn Quốc.

Bất ngờ nhất ở trong bảng dự đoán này là trường hợp của ĐT Ả Rập Xê Út. Dù vẫn đang dẫn đầu bảng B, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á) với 16 điểm sau 6 trận, "Chim ưng xanh" vẫn bị xếp vào nhóm dưới (Decent Shape). Tỷ lệ dự World Cup của Ả Rập Xê Út là 86,31%, tức là thấp hơn khoảng 4% so với đội đang xếp ngay sau họ là Nhật Bản.

Sau khi để thua ở cả 6 trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam dĩ nhiên bị xếp vào nhóm thấp nhất. Theo We Global Football, cơ hội dự World Cup của thầy trò Park Hang Seo là 0,00%. Còn 4 trận đấu nữa, mục tiêu của ĐT Việt Nam sẽ chỉ là kiếm được càng nhiều điểm số càng tốt.

ĐT Việt Nam có cơ hội 'ngàn vàng' để cắt chuỗi 7 trận liên tiếp toàn thua

Author Thethao247.vn Quang Huy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

Tin liên quan
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo