Sao số 1 bóng chuyền nữ Philippines: "Chúng tôi tự tin giành vàng SEA Games"

10/05/2022 12:14 (GMT+7) Theo dõi Thethao247 trên

Với đội hình được xem là chất lượng và có chiều sâu, các cầu thủ Philippines đang vô cùng tự tin tại kỳ SEA Games 31 lần này.

Mới đây, 3 tuyển thủ của đội bóng chuyền nữ Philippines là Jaja Santiago, đội trưởng Aby Marano và Alyssa Valdez đã có buổi trò chuyện về mục tiêu của đội tại SEA Games 31. Tại đây, các cô gái đã thành thật chia sẻ những điều tích cực của đội bóng và tự tin về thành tích tại Đại hội năm nay.

Alyssa Valdez ngạc nhiên với tốc độ tập luyện của tuyển bóng chuyền nữ Philippines khi tất cả mọi người có thể thích ứng vào các bài tập cũng như chiến thuật lối chơi chỉ trong thời gian ngắn. Đội trưởng Aby Marano cũng lạc quan với sự kết hợp của những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu trong nước, tự tin trong cuộc tranh huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sắp tới.

sao-so-1-bong-chuyen-nu-philippines-chung-toi-tu-tin-gianh-vang-sea-games
Jaja Santiago lạc quan về một thành tích của tuyển tại Đại hội lần này

Đặc biệt, ngôi sao số 1 của tuyển, Jaja Santiago tỏ ra rất lạc quan tại SEA Games 31 năm nay. Cô chia sẻ: “Chúng tôi đang có một đội hình tốt và rất có khả năng chúng tôi có thể giành được vàng".

Một tấm huy chương ở SEA Games đã trở thành mục tiêu chính đối với các tuyển thủ Philippines kể từ khi Valdez, Marano, Santiago cùng các đồng đội lần đầu tham gia thi đấu Đại hội thể thao khu vực vào năm 2015.

Marano cùng với Valdez đang khoác áo ĐTQG cho biết đây chính là kỳ SEA Games thứ tư liên tiếp của cả hai. Alyssa Valdez cho biết: “Đội của chúng tôi đã thực sự thích nghi rất tốt và diễn ra rất nhanh nên chúng tôi có thể áp dụng những gì mà các huấn luyện viên đã dạy cho chúng tôi".

sao-so-1-bong-chuyen-nu-philippines-chung-toi-tu-tin-gianh-vang-sea-games
Đội tuyển Philippines đang vô cùng nghiêm túc với mục tiêu giành vàng tại SEA Games 31

Huấn luyện viên trưởng Jorge Edson Souza de Brito đã lên kế hoạch tập luyện vô cùng chi tiết trong môi trường khắc nghiệt mỗi khi họ lên đồ tập, mô phỏng các điều kiện có thể xảy ra trên sàn đấu ở SEA Games với các đối thủ nặng ký Việt Nam và đương kim vô địch Thái Lan.

“Các đối thủ sẽ rất khó khăn ở SEA Games. Hầu hết các quốc gia đều thay đổi đội hình, thay thế bằng những cầu thủ trẻ hơn. Chúng tôi đều biết họ có một số tuyển thủ đang chơi ở nước ngoài, vì vậy đây sẽ là cuộc đấu thú vị và hấp dẫn'', Valdez nói.

Video: Thanh Thúy và Bích Tuyền tại Cup VTV9 Bình Điền 2019

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
Tin liên quan