Quảng cáo

Trọng tài FIFA của Việt Nam nhận 'trọng trách đặc biệt' tại SEA Games 31

Chủ nhật, 01/05/2022 14:35 PM (GMT+7)

Trọng tài Ngô Duy Lân được AFC phân công làm nhiệm vụ ở các trận đấu tại bảng B, môn bóng đá Nam SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, Việt Nam có tổng cộng 2 trọng tài, 3 trợ lý và 1 giám sát được LĐBĐ châu Á (AFC) phân công làm nhiệm vụ ở 2 môn bóng đá nam và bóng đá nữ. Theo đó, trọng tài Ngô Duy Lân có thể sẽ bắt chính ở các trận đấu tại bảng B môn bóng đá nam diễn ra trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Bảng B không có sự góp mặt của U23 Việt Nam khi là nơi tranh tài của Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào. Việc trọng tài Ngô Duy Lân được phân công làm nhiệm vụ cũng là khá dễ hiểu khi trọng tài người Long An đã đạt cấp độ Elite, cao nhất trong hệ thống của FIFA.

Ban đầu trọng tài Ngô Duy Lân được phân công làm nhiệm vụ tại AFC Cup 2022. Tuy nhiên sau đó trọng tài sinh năm 1984 được AFC chỉ định ở lại Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31. Ở SEA Games 30 tại Philippines, không có bất kỳ trọng tài Việt Nam nào được phân công làm nhiệm vụ ở các môn bóng đá.

15-chot_mqyg
Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 3 trọng tài FIFA hiện tại của Việt Nam

Ngoài ông Ngô Duy Lân, Việt Nam còn có 1 trọng tài nam là trợ lý Nguyễn Trung Hậu. Tại môn bóng đá nữ, đại diện của chủ nhà SEA Games 31 là trọng tài Lê Thị Ly và 2 trợ lý Hà Thị Phượng cùng Nguyễn Thị Hằng Nga. Cái tên cuối cùng là bà Mai Hà Trang, giám sát trọng tài của TP HCM.

Tại SEA Games 31, AFC sẽ phân công các trọng tài đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Oman, Jordan, Syria, Kuwait, Maldives, Sri Lanka, UAE, Tajikistan, Uzbekistan, Nhật Bản, Úc làm nhiệm vụ. Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất có trọng tài được làm nhiệm vụ ở kỳ đại hội lần này. 

Điều này cho thấy các trọng tài và trợ lý trọng tài Việt Nam ngày càng tạo được tín nhiệm trong khu vực. Như thông tin đã đưa trước đó, các môn bóng đá ở SEA Games thường xuyên sử dụng trọng tài ngoài khu vực Đông Nam Á để đảm bảo tính công bằng cho các trận đấu. 

U23 Thái Lan chốt danh sách dự SEA Games, sao Ngoại hạng Anh không góp mặt

Highlights: U22 Việt Nam 3-0 U22 Indonesia (Nguồn: VTV)

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Tin liên quan
Quảng cáo
Bảng tổng sắp
huy chương SEA Games 32
TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
Quảng cáo
Quảng cáo