HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều hiếm thấy tại VCK U19 châu Á

Thể Thao 247 - HLV trưởng của đội U19 Việt Nam đưa ra quyết định hiếm thấy trong sự nghiệp cầm quân của ông vì những vấn đề liên quan tới lực lượng.

Cụ thể, vị chiến lược gia người Khánh Hòa sẽ mang đủ 26 cầu thủ của U19 Việt Nam sang Indonesia dù theo điều lệ, sẽ chỉ có 23 cầu thủ được đăng ký để dự giải. Lý giải cho điều này, ông Tuấn tiết lộ sẽ chỉ chốt danh sách 23 tuyển thủ trước ngày thi đấu 24 tiếng để có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định chuyển thời điểm chốt danh sách đến 18/10, tức là 1 ngày trước khi U19 Việt Nam gặp U19 Jordan ở trận đầu tiên của đội tại VCK U19 châu Á.

Trước đó, có những lo lắng về việc 4 cầu thủ của Hà Nội B sẽ phải thi đấu playoff và bỏ lỡ lần triệu tập lên U19 Việt Nam. Đó là những cầu thủ Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú, Bùi Hoàng Việt Anh và Lê Văn Công. Trao đổi với giới truyền thông chiều 2/10, nhà cầm quan người Khánh Hòa nhấn mạnh: “Họ sẽ đá play-off vào ngày 13/10. Sau đó, họ sẽ lên cùng đội tuyển dự VCK U19 châu Á 2018”.

HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam, ĐTQG Việt Nam

Tuy nhiên, tới sáng 10/10, ông Tuấn khẳng định 4 cầu thủ này cần được kiểm tra kỹ lưỡng về mặt sức khỏe và thể lực trước giải. Đồng thời, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Trung Quốc sẽ là bài test quan trọng cho cả đội. Danh sách 11 cầu thủ chính thức cũng sẽ xuất hiện sau trận ‘thử lửa’ quyết định này.

Chia sẻ về những đối thủ cùng bảng, ông Tuấn nói: “Tôi chỉ nói ngắn gọn là họ mạnh hơn mình. Đối với đối thủ mạnh chúng ta phải biết mình đứng ở đâu mà chơi phù hợp. Không thể nói mình chơi đôi công được, đôi công chỉ dành cho giao hữu, thử nghiệm hoặc các đối tượng tương đồng.

Chúng ta phải làm tốt nhất có thể. Vấn đề không phải đến để lấy cúp, phải nói thẳng thắn như vậy. Mình làm tốt nhất có thể để lấy bài học tốt nhất mang về phục vụ ĐTQG.

Về chuyên môn khi so sánh với đối phương. mình thua người ta là khách quan. Cái mình làm được là giữ kỷ luật. Cái mình có thể hơn người ta là tinh thần. Cái gì thuộc về đẳng cấp thì cần thời gian. Mình tập trung vào cái dễ nhất là tinh thần và kỷ luật trên sân. Tôi vẫn nói với cầu thủ là phải có khát vọng, chăm chỉ làm việc và phải có mục tiêu. Nếu mình không biết điểm đến thì làm sao mình đi tới được. Tất nhiên mình không thể nói sẽ đi World Cup nhưng chắc chắn đang đi trên con đường đó".

Tại VCK U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam ở cùng bảng với Hàn Quốc, Australia và Jordan.

Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “AFF Cup 2018 - những khoảnh khắc khó quên” để nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn từ TheThao247.vn. Chi tiết cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

THỂ THAO 247 sẽ cung cấp video bàn thắng của 26 trận đấu tại AFF Cup 2018. Tất cả được cập nhật trên website Thethao247.vn, mời quý độc giả chú ý theo dõi!

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn