Bác sĩ bậc nhất Hàn Quốc báo tin mừng về Tuấn Anh

Thể Thao 247 - Tiền vệ Tuấn Anh sẽ phải rời xa sân cỏ nhiều hơn dự kiến nhưng quá trình hồi phục được đảm bảo một cách tốt nhất từ những vị chuyên gia giỏi nhất Hàn Quốc.

Cụ thể, bác sĩ, Tiến sĩ Eun Sang Soo, người có chuyên môn phẫu thuật đầu gối tốt nhất Hàn Quốc đã trực tiếp phẫu thuật cho Tuấn Anh tại đất nước xứ sở Kim Chi. Tuấn Anh hiện đang được điều trị tại bệnh viện Wooridul. Wooridul là bệnh viện chuyên khoa về cột sống và khớp luôn nằm trong top 10 bệnh viện hàng đầu thế giới trong 4 năm liên tiếp.

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng các bác sỹ đã thay dây chằng mới cho tiền vệ HAGL và điều này khiến nhiều CĐV lo lắng, bởi đây là một thủ thuật tuy có thể giúp các cầu thủ thi đấu trở lại nhưng khó lòng đạt được đỉnh cao.

tin tức HAGL, Tuấn Anh, HAGL, Hàn Quốc

Nói về tình trạng của Tuấn Anh, ông Eun Sang Soo khẳng định, ca phẫu thuật đã thành công và đồng thời tiết lộ rằng các bác sĩ không hề thay dây chằng mới mà chỉ tái tạo lại. Cách này tuy sẽ khiến Tuấn Anh rời xa sân cỏ lâu hơn nhưng sẽ đảm bảo được quá trình hồi phục về lại thể trạng ban đầu một cách tốt nhất. Ngoài ra, trong năm 2017 Tuấn Anh có phẫu thuật sụn chêm đầu gối ở Singapore nhưng chưa được chữa trị đúng cách, cũng đã được các bác sĩ Hàn Quốc điều chỉnh lại.

Việc ‘chữa trị không đúng cách’ khiến nhiều người nhớ về trường hợp của Lê Văn Vũ. Cầu thủ từng được nhận xét là ‘xuất sắc nhất khóa 1’ của HAGL đã phải bỏ nghiệp đá bóng vì sau khi phẫu thuật đầu gối ở Thái Lan, đã bị bác sĩ tại đây bỏ quên dụng cụ trong đầu gối dẫn tới chấn thương tăng nặng. Do đó, khi các bác sĩ Hàn Quốc phát hiện ra và khám cho Tuấn Anh kỹ lưỡng, NHM bóng đá Việt Nam cảm thấy rất vui mừng.

Theo phác đồ chữa trị, chàng tiền vệ này sẽ ở lại Hàn Quốc từ 3 đến 4 tháng để tập hồi phục, và ít nhất 6-9 tháng Tuấn Anh mới có thể tập luyện trở lại cùng đồng đội. Theo thông thường, chuyện trở lại ra sân đá chính sẽ còn cần thêm 1, 2 tháng nữa kể từ lúc tập với đồng đội.

Như vậy là cơ hội dự ASIAD 2018 đã chấm hết với Tuấn Anh. Thậm chí, cả AFF Cup 2018 (11/2018) và Asian Cup 2019 cũng còn bỏ ngỏ đối với tiền vệ này.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn