Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

ĐHTB 2013: Bất công ở hàng phòng ngự

14/01/2014 11:29 (GMT+7)
A A+ A++

(Thethao247.vn) - FIFA đã chính thức công bố đội hình tiêu biểu năm 2013, và khi buổi lễ kết thúc đã có nhiều tranh cãi xoay quanh danh sách này.

 

Đội hình tiêu biểu 2013, FIFA công bố ĐHTB, trao giải Quả bóng vàng, quả bóng vàng 2013, qua bong vang 2013, Ramos, Xavi, Iniesta, tết 2014, năm mới, chuyển nhượng

Đội hình tiêu biểu năm 2013 của FIFA 

 

ĐHTB 2013: Manuel Neuer, Dani Alves - Thiago Silva - Sergio Ramos - Philipp Lahm, Franck Ribery - Xavi Hernandez - Andres Iniesta, Lionel Messi - Zlatan Ibrahimovic - Cristiano Ronaldo.

 

Nhìn vào bản danh sách này có thể dễ dàng nhận thấy Bayern Munich và Barcelona chính là những câu lạc bộ có nhiều cầu thủ góp mặt nhất. Đội bóng đến từ Đức có 3 đại diện được xem là dễ hiểu bởi thành tích của họ trong năm qua thực sự rất nổi bật. Tuy nhiên Barca góp mặt tới 4 cầu thủ thực sự đã mang lại sự hoài nghi lớn từ NHM bóng đá thế giới. Ở đó hai cái tên gây ra nhiều tranh cãi nhất có lẽ phải kể đến Dani Alves và Xavi.

 

Trước khi kết quả được công bố, người ta không nghĩ rằng Xavi có thể chiếm suất đó từ Robben, Schweinsteiger, Muller hay kể cả Toni Kross bên phía Munich. Người ta tranh cãi bởi Xavi đã có một mùa giải không thực sự thành công với Barca. Tầm ảnh hưởng của tiền vệ này tới lối chơi ở sân Catalan thậm chí đã để Iniesta vượt lên. Thực sự đó là một bất công?.

 

Đội hình tiêu biểu 2013, FIFA công bố ĐHTB, trao giải Quả bóng vàng, quả bóng vàng 2013, qua bong vang 2013, Ramos, Xavi, Iniesta, tết 2014, năm mới, chuyển nhượng

Hàng phòng ngự gây ra nhiều tranh cãi nhất trong danh sách này


Nếu như ở hàng tiền vệ và hàng công chỉ có Xavi là gây nhiều tranh cãi thì những cái tên khác đều hết sức xứng đáng. Vấn đề lớn nhất có lẽ nằm ở hàng phòng ngự. Sergio Ramos và Dani Alves được xướng tên, đây cũng có lẽ là hai cái tên không xứng đáng nhất.

 

Cả hai vẫn là những hậu vệ rất tài năng của thế giới, tuy nhiên với những gì đã thể hiện trong năm qua, có lẽ được đứng tên trong đội hình này là chưa thể xứng đáng.

 

Dortmund và Bayern Munich không có cái tên nào ở vị trí trung vệ. Những chỉ trích đã hướng vào bởi lý do ấy, Dante, Mát Hummels và cả Subotic đã ở đâu? Câu hỏi đó khiến rất nhiều người băn khoăn.

Vị trí hậu vệ phải, Dani Alves có phải là người xuất sắc nhất. Lukasz Piszzek và Zableta ở đâu khi họ thi đấu thành công hơn rất nhiều so với Alves ở năm vừa rồi.

 

Thực sự nhìn vào danh sách ĐHTB đó người ta thấy vẫn còn tồn tại những bất công vô hình với Dortmund hay cả những cầu thủ khác của Bayern Munich.

Author Thethao247.vn Nguyễn Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Đội hình tiêu biểu 2013 FIFA công bố ĐHTB trao giải Quả bóng vàng quả bóng vàng 2013 qua bong vang 2013 Ramos Xavi Iniesta tết 2014 năm mới chuyển nhượng
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo