Quảng cáo

7 điểm đặc biệt trong hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo

Thứ ba, 02/07/2019 23:00 PM (GMT+7)
A A+

Việc HLV Park Hang-seo sẽ tái ký hợp đồng mới, gắn bó với bóng đá Việt Nam được cho là chuyện diễn ra trong tương lai gần. Vậy trong giao kèo của nhà cầm quân Hàn Quốc với VFF có những điểm gì đáng chú ý.

Ông Lee Dong-jun tiết lộ HLV Park Hang-seo có tham vọng cực lớn và muốn đối tác cũng thể hiện điều tương tự trong quá trình làm việc sắp tới nên muốn lắng nghe tham vọng, các kế hoạch của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trước khi tiếp tục ký hợp đồng mới.

Thể thao - 7 điểm đặc biệt trong hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo

Chỉ tiêu bắt buộc

Nếu tái ký, trong hợp đồng mới HLV Park Hang-seo có một số điều khoản bắt buộc. Thứ nhất là bảo vệ chức vô địch AFF Cup và thứ hai là đoạt vé dự Asian Cup 2023.

Điều khoản kép

Theo hợp đồng hiện tại, ông Park phải dẫn dắt cả ĐTQG và đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park Hang-seo sẽ đàm phán xóa bỏ điều khoản này để chuyên tâm dẫn dắt ĐT Việt Nam hướng đến 3 mục tiêu lớn là vô địch AFF, giành vé dự Asian Cup và World Cup. Ngược lại, VFF sẽ nỗ lực thuyết phục ông Park kiêm nhiệm như hợp đồng cũ.

Đội trợ lý người Hàn

Đội ngũ trợ lý hùng hậu (hơn 10 người) người Hàn Quốc đã góp công không nhỏ giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công vang dội gần 2 năm qua. Vì thế, HLV Park Hang-seo sẽ đề đạt giữ nguyên hoặc tăng các trợ lý giúp sức ông trong tương lai.

Thời hạn hợp đồng

Hiện tại VFF đang thuyết phục ông Park gia hạn 3 năm, trong khi đó nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ muốn ký 2 năm. Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký 3 năm theo yêu cầu của VFF để có đủ thời gian có thể hoàn tất các mục tiêu ở SEA Games 2021, World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Đãi ngộ ngoài lương

Ông Park sẽ nhận được các khoản thưởng tùy theo thành tích cùng ĐT Việt Nam. Ngoài ra, nhà cầm quân Hàn Quốc còn được cấp nhà riêng, xe riêng và tài xế riêng…

Lương

Hiện ông Park nhận 20 nghìn USD/tháng. VFF chắc chắn phải tăng lương cho vị HLV 60 tuổi. Theo đồn thổi, VFF đề nghị mức lương mới của nhà cầm quân Hàn Quốc là 50 nghìn USD/tháng.

Điều khoản giải phóng

Trường hợp HLV Park Hang-seo phá ngang hợp đồng với VFF hoặc ngược lại có thể xảy ra. Vì thế, hợp đồng mới của ông Park có cài điều khoản đền bù khi 1 trong 2 bên đơn phương phá vỡ giao kèo.

Author Thethao247.vn Mộc Miên / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT