Quảng cáo

Harry Maguire: "Cần bỏ VAR ở tình huống penalty và thẻ đỏ"

Thứ sáu, 17/05/2024 14:35 PM (GMT+7)
A A+

Trung vệ Harry Maguire của Man Utd mới đây bày tỏ quan điểm về việc loại bỏ VAR khỏi các trận đấu, đặc biệt là những tình huống liên quan tới penalty và thẻ đỏ.

Nghe nội dung bài viết

Các đội bóng Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu về việc loại VAR khỏi các trận đấu, vụ việc này sẽ được đưa ra trong buổi họp thường niên vào tháng 6 tới đây. Được biết, ý kiến loại bỏ VAR xuất phát từ CLB Wolves.

Liên quan tới vấn đề nêu trên, mới đây trung vệ Harry Maguire đã đưa ra quan điểm của mình. Theo đó, cầu thủ của Man Utd muốn loại bỏ VAR ở hầu hết các tình huống, anh nhấn mạnh vào 2 trường hợp cần phải bỏ hoàn toàn công nghệ này đó là penalty và thẻ đỏ.

maguire-vietvi-penalty-1715931335.jpg
Maguire từng thể hiện sự bất bình khi không được hưởng penalty trong một số tính huống. Ảnh chụp màn hình.

Maguire chia sẻ: "Tôi cho rằng việc loại bỏ VAR sẽ gây chia rẽ quan điểm, bởi vẫn có nhiều người muốn giữ nó. Tương tự, cũng có nhiều ý kiến lúc này nói rằng hãy loại bỏ VAR. Hoặc phải làm điều gì đó tốt hơn. Công nghệ bắt lỗi việt vị tự động sẽ xuất hiện trong mùa giải tới và điều đó sẽ giúp ích nhiều hơn. Nó sẽ xử lý mọi việc nhanh hơn.

Cá nhân tôi sẽ giữ VAR, nhưng chỉ dành cho trường hợp việt vị. Các trường hợp việt vị là thực tế, thật khó để thua một trận đấu vì bàn thắng việt vị khi một cầu thủ mắc lỗi ở vị trí 2 hoặc 3 mét. Mọi người đều mắc sai lầm, trọng tài cũng mắc sai lầm, đó là lý do tại sao tôi sẽ giữ VAR cho các tình huống việt vị.

Theo quan điểm của tôi, tôi sẽ loại bỏ VAR với mọi trường hợp, tôi không chấp nhận sử dụng VAR ở tình huống penalty và thẻ đỏ. Vì ngay cả hiện tại, các quyết định về nó mọi người vẫn không đồng tình".

maguire-thumb-1715931247.jpg
Trung vệ Man Utd muốn bỏ VAR ở các quyết định penalty và thẻ đỏ của trọng tài. Ảnh: The Sun.

Trong suốt mùa giải này, VAR đã là chủ đề nóng của Man United và tất cả 19 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh. Bản thân Harry Maguire cũng từng không hài lòng về các quyết định liên quan tới bản thân trong các tình huống penalty. Liệu ý kiến của Maguire có được đưa ra xem xét, cùng chờ kết quả sau cuộc họp diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT