Chuyên gia đồng loạt bênh Văn Quyết, nhắc tới Zidane

Thể Thao 247 - Sau khi Văn Quyết nhận án phạt từ VFF, BTC giải Quả bóng vàng đã loại anh khỏi cuộc đua danh hiệu. Trước sự việc này, chuyên gia Việt Nam tỏ ra bất bình và nhắc lại quá khứ của Huyền thoại Zinedine Zidane.

Với những đóng góp không biết mệt mỏi cho thành tích của CLB Hà Nội cũng như trên ĐTQG Việt Nam, Văn Quyết đã được điền tên vào danh sách ứng viên tranh giải Quả bóng vàng 2017. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Văn Quyết chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu năm nay.

Ở vòng cuối V-League 2017 Văn Quyết đã có hành vi đánh cùi chỏ vào đầu Nghiêm Xuân Tú. Bởi giây phút thiếu kiềm chế này, Văn Quyết phải nhận án treo giò 2 trận từ Ban kỷ luật VFF. Ngay sau khi VFF đưa ra án phạt, BTC giải Quả bóng vàng lập tức loại Văn Quyết khỏi danh sách ứng viên tranh giải. Theo tiêu chí của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, giải thưởng này không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ. Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF.

Văn Quyết bị loại khỏi cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Không đồng tình với việc BTC giải Quả bóng vàng gạch tên Văn Quyết, chuyên gia Lê Thụy Hải mới đây đã lên tiếng. Thậm chí, vị chiến lược gia người Hà Đông còn lấy ví dụ điển hình là trường hợp của Zinedine Zidane năm 2006 để bênh đội trưởng tuyển Việt Nam.

"Nếu Văn Quyết bị loại chẳng khác gì trường hợp của Zidane năm 2006. Anh ấy thi đấu tốt, góp phần vào thành công của ĐT Pháp rất nhiều nhưng chỉ vì một pha húc đầu đã đánh mất tất cả. Có thể, BTC QBV năm nay đã lấy tình huống của Zidane áp dụng vào trường hợp của Văn Quyết.

Văn Quyết có đóng góp rất lớn cho Hà Nội không chỉ ở mùa giải này mà nhiều mùa trước đó nữa. Ở ĐTQG cậu ta cũng góp rất nhiều công sức. Với tầm ảnh hưởng và vai trò của mình, Quyết hoàn toàn xứng đáng được vinh danh. Vấn đề đạo đức nằm ngoài chuyên môn, ngoài bóng đá, không nên đưa vào tiêu chí bình chọn. Như thế không công bằng với cá nhân Văn Quyết", trích lời HLV Lê Thụy Hải trên Trí Thức Trẻ.

Không chỉ riêng HLV Lê Thụy Hải, một số chuyên gia trong nước cũng không đồng tình với việc Văn Quyết bị loại khỏi danh sách cạnh tranh Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Giải thích về điều này, các chuyên gia đưa ra cùng ý kiến rằng việc đạo đức cầu thủ không liên quan tới chuyên môn.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin