Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

HLV Nguyễn Hữu Thắng: "Ban Kỷ luật đã quá quan liêu"

02/03/2014 14:24 (GMT+7)
A A+ A++

Chiều qua, cầu thủ Trần Đình Đồng vẫn tập luyện bình thường với các đồng đội SLNA. Tuy nhiên, buổi tập sau đó bị gián đoạn vì thông tin Ban Kỷ luật đã công bố quyết định sau hành vi vào bóng làm gãy chân Nguyễn Anh Hùng (HV.An Giang) ngày 26/2 vừa qua.Đình đồng bị phạt nặng,VFF,Chủ tịch VFF,Lê Hùng Dũng,Nguyễn Anh Hùng gẫy chân,Đình Đồng vào bóng thô bạo,HV.An Giang,slna,sông lam nghệ an,Ban kỷ luật VFF,Nguyễn Hữu Thắng,v league 2014,v league,slna,

Đình Đồng (áo vàng) bị phạt nặng sau pha vào bóng ác ý với Anh HùngCụ thể, Đình Đồng phải nộp 20 mươi triệu đồng tiền phạt, bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức đến ngày 31/12/2014. Đình Đồng phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí chữa trị chấn thương của cầu thủ Anh Hùng

Ngay khi biết thông tin, trao đổi với TT&VN, Đình Đồng bất ngờ: “Bây giờ tôi không biết nói gì, và nghĩ được gì nữa. Không biết Ban kỷ luật căn cứ bằng chứng đâu mà lại có quyết định quá nặng như thế. Với pha bóng đó tôi nghĩ chỉ là một tai nạn trong bóng đá chứ không bao giờ nghĩ là hành động triệt hạ đối phương. Chỉ là pha tranh bóng vào tư thế 50-50 nên chuyện xảy ra chấn thương là không mong muốn. Hơn nữa, ngoài đời tôi với Hùng đều xem nhau như anh em nên không bao giờ có ý nghĩ phải cố ý va chạm.

 

 

Video bóng đá: Pha vào bóng của Đình Đồng khiên cầu thủ HV.AG gẫy chân

 

Vậy mà khi đón nhận thông tin mình bị cấm thi đấu đến hết ngày 31/12/2014, tôi không còn gì để nói, một án phạt quá nặng. Từ trước đến giờ có nhiều tình huống phạm lỗi như thế tại sao tôi lại bị án nặng vậy. Bây giờ tôi không biết làm gì hơn là chờ đợi và sẽ cùng CLB SLNA kháng cáo. Còn về phương diện tình cảm, mấy hôm nay tôi đã đến thăm và động viên Hùng tại bệnh viện và mong em sớm binh phục.”

HLV Nguyễn Hữu Thắng có cách nhìn khác về quyết đinh kỷ luật cầu thủ Đình Đồng, dù không tránh khỏi sự bức xúc: “Tôi nghĩ Ban Kỷ luật quá quan liêu và đưa ra những quyết định không đáng có và không dựa trên một cơ sở nào cả. Có lẽ nào Ban Kỷ luật  thấy SLNA là một đội bóng tỉnh lẻ, tiền bạc thiếu thốn nên áp đặt quyết định thế này thế nọ là chúng tôi phải chấp thuận.

Tôi chỉ muốn biết Ban Kỷ luật dựa trên những cơ sở nào để đưa ra án phạt trời ơi như thế. Hôm đó trên sân có sự chứng kiến của ông Trần Duy Ly, ông trưởng BTC Giải người Nhật Bản và có báo cáo của trọng tài, giám sát trọng tài cùng giám sát trận đấu nhưng không có bất kỳ văn bản nào hôm đó khẳng định lỗi của Đình Đồng thuộc tầm ác ý triệt hạ đối phương.

Tôi không bao che và cổ suý cho các cầu thủ chơi bóng thô bạo hay phạm lỗi ác ý. Nếu cầu thủ của tôi có hành động như thế tôi sẵn sàng kỷ luật nội bộ ngay. Theo tôi được biết, sai lầm đầu tiên của sự việc hôm đó là chính từ cầu thủ Anh Hùng. Cầu thủ này dùng sai quy định về dụng cụ bịt ống đồng. Cái bịt ống đồng bảo vệ chân là quá bé và chỉ là hình thức để qua mặt trọng tài khi thi đấu nên khi xảy ra va chạm, đồ bảo hộ cầu thủ của Hùng đã không phát huy tác dụng.

Do vậy, khi hai cầu thủ lao vào nhau và va chạm đã dẫn đến chấn thương ngoài mong muốn. Hơn nữa, Hùng là một cầu thủ do SLNA đào tạo và rất thân với Đình Đồng ngoài đời thì tôi nghĩ hai em sẽ không xích mích nhau đến mức ăn thua đủ như báo chí nêu. Tôi nghĩ có thể Ban Kỷ luật đang bị sức ép của dư luận và quá nôn nóng khi đưa ra quyết định cuối cùng mà không dựa trên các báo cáo chuyên môn. Một quyết định mang tính hình thức không thể chấp nhận được”.

Được biết, CLB SLNA sẽ làm đơn kháng cáo những quyết định kỷ luật Đình Đồng, đồng thời có biện pháp kỷ luật nội bộ để răn đe các cầu thủ có hành vi phạm lỗi ác ý với cầu thủ đối phương.

Author Thethao247.vn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Đình đồng bị phạt nặng VFF Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng Nguyễn Anh Hùng gẫy chân Đình Đồng vào bóng thô bạo HV.An Giang slna sông lam nghệ an Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hữu Thắng v league 2014 v league slna
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo