Nữ Ấn Độ cay đắng nhìn Hồng Kông ‘cướp’ suất tứ kết Asiad

Sự kiện: Asiad 17

(Thethao247.vn) - ĐT bóng đá nữ Ấn Độ giành 1 chiến thắng nhưng vẫn ngậm ngùi nhìn Hồng Kông (thua cả 2 trận vòng bảng) lọt vào vòng tứ kết Asiad 17 vì điều lệ rất ‘dị’ của giải đấu.

 

Video bàn thắng: Nữ Việt Nam 5-0 Nữ Hồng Kông (Bảng C - Asiad 17)

 

Tại Asiad 17, do môn bóng đá nữ chỉ có 11 đội tham dự và chia làm 3 bảng nên ngoài 6 suất cho 2 đội nhất nhì mỗi bảng thì 2 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ có mặt tại vòng tứ kết.

 

Nhưng ‘thành tích tốt nhất’ theo quy định của BTC cũng cực kì ‘khó đỡ’: chỉ lấy kết quả đối đầu với 2 đội xếp trên để làm căn cứ. Vì cả 3 đội Đài Loan, Hồng Kông và Ấn Độ đều toàn thua trước 2 đội đầu bảng nên hiệu số bàn thắng bại trong 2 trận đấu với 2 đội xếp trên sẽ là yếu tố được tính đến.

 

Hồng Kông 0 điểm 0 bàn thắng 10 bàn thua vào tứ kết Asiad, Hồng Kông vào tứ kết bóng đá nữ Asiad 17, Việt Nam vs Thái Lan bóng đá nữ Asiad 17, Ấn Độ bị loại khỏi bóng đá nữ Asiad 17, nữ Việt Nam, lịch thi đấu bóng đá nữ Asiad, bóng đá nữ Asiad 17, Asiad 17Nữ Hồng Kông vào tứ kết Asiad 17

với thành tích 0 điểm, 0 bàn thắng và 10 bàn thua

 

Theo cách tính như vậy của BTC thì Đài Loan là đội có thành tích tốt nhất khi có hiệu số bàn thắng bại là -7. Hồng Kông xếp thứ 2 với hiệu số -10, còn Ấn Độ là -20.

 

Nhưng điều đáng nói là Ấn Độ là đội duy nhất trong số 3 đội bóng này giành được 1 chiến thắng tại vòng bảng khi họ hạ nữ Maldives 15-0. Nhưng đáng tiếc 2 trận thua cùng với tỉ số 0-10 trước Thái Lan và Hàn Quốc đã làm hại họ. Đài Loan có trận hòa 2-2 với Jordan. Còn Hồng Kông, dù không có nổi 1 điểm, không ghi được 1 bàn thắng nào và bị chọc thủng lưới 10 lần vẫn có vé vào tứ kết.

 

Theo kết quả bốc thăm thì tại vòng tứ kết bóng đá nữ Asiad 17, Hồng Kông sẽ gặp Nhật Bản, đương kim vô địch thế giới.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện: