Trường đua xe Happyland (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An)

Ra mắt trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại VN

Viết bởi: | Cập nhật:

Sáng nay (26/2), trường đua Happyland trực thuộc tập đoàn Khang Thông đã chính thức có buổi họp báo ra mắt tại CLB Lan Anh,TP.HCM.

Vào lúc 9h00 sáng nay (26/2), trường đua xe HappyLand trực thuộc tập đoàn Khang Thông tổ chức buổi họp báo ra mắt tại CLB Lan Anh, số 291 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Trường đua xe HappyLand là một trong những hạng mục thành phần của khu phức hợp giải trí Happyland và phổ biến các khóa huấn luyện cùng thông tin các giải đấu năm 2016. Sự kiện có sự tham dự của bà Phan Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT - Tập đoàn Khang Thông, ông Nguyễn Ngọc Hoan - Giám đốc Trường đua xe HappyLand và ông Đặng Nhật Minh - Giám đốc Công ty TNHH tổ chức sự kiện Red Wing. Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Lãnh đạo sở ngành tỉnh Long An cùng các đối tác sẽ đồng hành và tham gia tài trợ các giải đua sắp tới của trường đua xe HappyLand (RedBull, Yokohama, Yamaha, Honda, Suzuki, Pirelli…) và đại diện các đội đua xe hai bánh và bốn bánh đến từ khắp cả nước.

Trường đua xe HappyLand là trường đua môtô - ôtô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Quy mô trường đua lên đến 139.000m2, sức chứa đến 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa dành cho xe môtô; 1,1km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000m2 sân tập dành cho Moto Gymkhana, 5.000m2 sân tập xe đạp và môtô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Trường đua xe HappyLand tích hợp 12 thể loại đua giành cho xe đạp, môtô, ô tô; cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

Theo dự kiến, từ ngày 20-24/3/2016, tại trường đua xe HappyLand sẽ diễn ra các khóa huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe môtô và ôtô với sự tham gia của HLV - VĐV chuyên nghiệp Azlan Shah Kararuzaman đến từ Malaysia - VĐV giải vô địch Moto2 - MotoGP 2015, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua Idemitsu Honda Team Asia. Đây là một trong các nội dung hợp tác của trường đua xe HappyLand với trường đua Pitrides, thuộc HB Motorsport, Malaysia trong khuôn khổ hợp tác về các hoạt động trường đua như: quản lý, tổ chức, kỹ thuật, huấn luyện và trao đổi tay đua giữa hai nước… Chương trình còn có sự ủng hộ và hỗ trợ từ ông Azawandy Bin Anuwar - Trợ lý Giám đốc, Bộ Thanh niên và Thể Thao Malaysia.

Tiếp đó, từ ngày 25-27/3/2016, trường đua xe HappyLand sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động xếp hạng và phân loại các tay đua môtô và ôtô. Trong thời gian này, trường đua xe HappyLand sẽ mở cửa đón khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình tập luyện của các tay đua.

Trong các ngày 29-30/4 và ngày 1/5/2016, "Giải vô địch môtô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam - tỉnh Long An mở rộng 2016" sẽ diễn ra tại trường đua xe HappyLand, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Riêng "Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam" sẽ tiếp tục đua chặng 02 tại khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin chung về trường đua xe Happy Land:
Quy mô: 139.000m2.
Sức chứa: 25.000 khán giả.
Địa chỉ: Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Khu phức hợp:
+ 1,4km đường nhựa dành cho xe môtô.
+ 1,1km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV.
+ 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn.
+ 7,5km đường đua dành cho ôtô Rally.
+ 18.000m2 sân tập dành cho Moto Gymkhana.
+ 5.000m2 sân tập xe đạp và môtô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
Bảng giá xe