Trần Văn Thảo nghẹn ngào khi giành đai vô địch toàn cầu, nhấn mạnh 'tinh thần dân tộc Việt Nam'

Thứ ba, 07/05/2024 09:42 AM (GMT+7)
A A+

Tay đấm Trần Văn Thảo đã có những phát biểu đầy xúc động sau khi giành đai WBO Global với thắng lợi trước đối thủ mạnh đến từ Thái Lan.

Nghe nội dung bài viết

Tay đấm boxing số 1 Việt Nam - Trần Văn Thảo đã gửi lời cảm ơn đến quê nhà Việt Nam sau chiến tích vô cùng đáng nhớ ở trận tranh đai WBO Global tại sự kiện Goheung Rumble diễn ra ở Hàn Quốc cách đây 2 ngày.

"Chúng tôi đã chiến đấu bằng cả tính mạng trong 12 hiệp đấu. Máu - mồ hôi - nước mắt đã rơi nhưng chính vì niềm kiêu hãnh và tinh thần dân tộc của 2 quốc gia đã giúp chúng tôi đứng hết 12 hiệp.

Tôi cảm nhận được nguồn năng lượng từ quê nhà. Cảm ơn Việt Nam nơi tôi sinh ra đã cho tôi nhiều sức mạnh.", Trần Văn Thảo nghẹn ngào chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Sau đó, tay đấm sinh năm 1992 tiếp tục đăng tải hình ảnh bản thân đang ôm chiếc đai WBO Global trên chuyến bay rời Hàn Quốc cùng dòng tiêu đề: "Về Việt Nam thôi nào. Tao sẽ bảo vệ mày WBO toàn cầu".

Trần Văn Thảo nghẹn ngào khi giành đai vô địch toàn cầu, nhấn mạnh yếu tố 'tinh thần dân tộc Việt Nam' 457598
Bài đăng của Trần Văn Thảo trên trang Facebook cá nhân

Được biết, trận bảo vệ đai đầu tiên của Trần Văn Thảo dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới ngay trên sân nhà. Ngay lúc này, "The Trigger" đã sớm tỏ rõ quyết tâm sẽ giữ lại danh hiệu danh giá sau khi phải trải qua một trận đấu khốc liệt với Jakrawut Majungoen - võ sĩ giàu kinh nghiệm trận mạc người Thái Lan, từng giữ 4 đai vô địch quốc tế.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Trần Văn Thảo nhập cuộc thận trọng, tránh để lộ sơ hở và tìm cách phản đòn. Chiến thuật này đã phát huy tác dụng khi "The Trigger" suýt nữa có cơ hội định đoạt trận đấu ở hiệp 8.

Dù dính chấn thương mắt sau khi lĩnh phải đòn hiểm của Majungoen ở hiệp 9, Trần Văn Thảo vẫn đứng vững cho đến phút cuối cùng để có được chiến thắng chung cuộc sau quyết định cuối cùng của trọng tài.

Chiến thắng này giúp Trần Văn Thảo giành đai WBO Global hạng gà, lọt vào top 30 thế giới từ thứ hạng ban đầu ở vị trí thứ 49, đồng thời nối dài chuỗi trận bất bại của mình lên con số 6.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT