Quảng cáo

Chủ PSG nhắm mua cổ phần Tottenham, tham vọng thống trị bóng đá Anh Pháp

Thứ bảy, 06/04/2024 10:49 AM (GMT+7)
A A+

Chủ sở hữu của PSG đang quan tâm đến việc mua lại cổ phần của Tottenham, trước thông tin Spurs đang phải hứng chịu khoản lỗ lên tới 86 triệu bảng.

Nghe nội dung bài viết

Daniel Levy - chủ tịch Tottenham vừa tiết lộ ông đang đàm phán với "các nhà đầu tư tiềm năng" về việc bán cổ phần của câu lạc bộ.

Trong một tuyên bố kèm theo kết quả tài chính của câu lạc bộ cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, Levy cho biết Spurs cần khoản đầu tư mới để đạt được “tiềm năng dài hạn” của họ.

"Để khai thác tối đa tiềm năng lâu dài của chúng tôi và tiếp tục đầu tư vào đội hình cũng như các dự án trong tương lai, câu lạc bộ cần tăng cường vốn chủ sở hữu một cách đáng kể. Hội đồng quản trị và các cố vấn từ Rothschild & Co đang tiến hành thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng. Mọi đề xuất đầu tư đều cần có sự hỗ trợ của các cổ đông của câu lạc bộ” - Levy tuyên bố.

Trong khi danh tính của những nhà đầu tư tiềm năng này vẫn chưa được tiết lộ, Daily Mail cho biết, Qatar Sports Investments (QSI) - công ty mẹ của Paris Saint-Germain đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua lại cổ phần của Tottenham.

2-1712375203.JPG
Daniel Levy (bên phải) muốn bán cổ phần để bù đắp cho khoản lỗ của CLB.

Hiện tại, các cuộc đàm phán mới chỉ ở giai đoạn đầu và QSI dường như không có ý định mua lại Tottenham hoàn toàn, mà chỉ quan tâm đến việc sở hữu một phần cổ phần.

Đây được xem là một bước mở rộng của QSI để cạnh tranh với City Football Group- tập đoàn sở hữu Man City và nhiều CLB khác, cũng như Red Bull Group - chủ sở hữu của Leipzig, Salzburg và nhiều đội bóng khác trên thế giới.

QSI đã sở hữu 26% cổ phần của Braga (CLB Bồ Đào Nha) và đang đầu tư vào Ngoại hạng Anh cũng như một số CLB khác ở Nam Mỹ. 

Trong các đội bóng Premier League, Tottenham được xem là lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhất cho QSI, vì tọa lạc tại London và đã có tiếng tăm trên toàn cầu, mặc dù họ chưa gặt hái được nhiều thành công về danh hiệu trong nhiều năm. 

Nếu như QSI thực sự thành công trong việc mua lại cổ phần của Spurs, đây có thể sẽ là dấu mốc đánh dấu cho sự trỗi dậy về kinh tế của Tottenham. Họ hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm ở Premier League, bởi trước đây, dù là đội có chi tiêu kinh tế thấp nhất trong nhóm "Big 6", Tottenham vẫn đủ năng lực để thường xuyên cạnh tranh vị trí top 4. Và trong tương lai, nếu họ có nguồn lực tài chính dư dả để mua thêm nhiều ngôi sao hàng đầu, rất có thể, Tottenham sẽ sớm có cơ hội giành chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong lịch sử.

Author Thethao247.vn Ngọc Thanh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT