Djokovic có động thái bất ngờ tại Roland Garros

Thứ hai, 27/05/2024 12:04 PM (GMT+7)
A A+

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cho biết rằng anh phải giảm kỳ vọng của mình khi cố gắng giành danh hiệu Grand Slam thứ 25 tại giải đấu năm nay.

Nghe nội dung bài viết

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đang chuẩn bị cho giải Grand Slam đất nện - Roland Garros với một tâm thế lạ thường. Nole cho biết rằng anh phải giảm kỳ vọng của mình khi cố gắng giành danh hiệu Grand Slam thứ 25 tại giải đấu năm nay.

Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Djokovic đến Paris mà chưa có được danh hiệu nào tại mùa giải năm nay. Vào cuối tuần qua, anh đã thể hiện tinh thần quyết tâm. Chia sẻ với truyền thông, Nole khẳng định anh sẽ là một con người khác khi đến với một giải đấu lớn.

"Tôi biết mình có thể làm được những gì. Đặc biệt là ở các giải Grand Slam, tôi thường chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình."

Djokovic thừa nhận rằng những tháng đầu năm 2024 không hề suôn sẻ và ảnh hưởng không nhỏ đến anh. Dẫu vậy, tay vợt người Serbia vẫn cố gắng xây dựng nền tảng thi đấu một cách tích cực.

thumbnail-2024-05-27t115947598-1716785995.png
Djokovic trong cuộc họp báo trước thềm Roland Garros 2024

"Tôi biết rõ những phẩm chất của mình. Tôi biết mình có thể làm được những gì. Tôi biết chính xác mình cần làm gì trong môi trường của một giải Grand Slam. Đây là một loại giải đấu hoàn toàn khác."

Khi bị hỏi về kỳ vọng của mình trong hai tuần này, Djokovic thừa nhận bản thân anh không nghĩ quá xa mà tập trung vào từng ngày, từng bước một trên hành trình của mình.

Năm ngoái, Djokovic giành ba trong bốn danh hiệu Grand Slam. Nhưng ba thất bại liên tiếp trước tay vợt người Ý Jannik Sinner vào khoảng thời gian đầu năm tại ATP Finals, Davis Cup và Australian Open đã kéo theo một loạt thất bại khó hiểu.

novak-djokovic-serbia-smiles-winners-824307662-1716786043.jpg
Tay vợt số một thế giới đối diện với nhiều thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương tại Paris

Djokovic nhận thức rõ rằng những gì đã xảy ra là không thể thay đổi, nhưng anh cũng nhìn nhận rằng việc học hỏi và sửa chữa là điều cần thiết.

"Những gì đã xảy ra, đã xảy ra và nó ở trong quá khứ. Đó là điều mà tôi không thể thay đổi được nữa nhưng tôi có thể học cách sửa chữa những điều sai và không phục vụ cho mục tiêu đạt được hiệu suất cao nhất của mình."

Trong quá khứ, Djokovic đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn và luôn đáp trả mạnh mẽ.Tuy nhiên, anh đã 37 tuổi và có khả năng rằng chướng ngại này là dấu hiệu kết thúc của sự nghiệp vĩ đại nhất mà làng quần vợt từng chứng kiến.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT