Sếp lớn khẳng định, HLV được săn đón số 1 châu Âu đếm ngày rời CLB

Nhật Dương Nhật Dương
Thứ sáu, 17/11/2023 09:33 AM (GMT+7)
A A+

Người đứng đầu Brighton vừa lên tiếng khẳng định đội bóng đang chuẩn bị mọi thứ cho ngày chiến lược gia 44 tuổi rời đi.

Roberto De Zerbi kế nhiệm vị trí của Graham Potter từ tháng 9 năm ngoái, khi mà Brighton chỉ đang là CLB tầm trung tại Anh. 

Chỉ sau 1 năm, chiến lược gia người Ý đã nâng tầm Seagulls thấy rõ, với một thương hiệu và lối chơi hấp dẫn, đẹp mắt, song song là phát triển các tầng lớp kế cận với nhiều ngôi sao chuyển mình, vươn lên đẳng cấp hàng đầu như Moises Caicedo hay Kaoru Mitoma.

Brighton dưới tay của De Zerbi cán đích trong top 6 Ngoại hạng Anh, qua đó đội chủ sân The Amex có lần đầu tiên trong lịch sử CLB giành vé dự cúp châu Âu.

Với chuỗi thành tích đáng kinh ngạc, De Zerbi trở thành cái tên "hot" hàng đầu trên TTCN tại Lục địa già trong suốt thời gian qua, với sự quan tâm đặc biệt từ Real Madrid, MU hay cả Man City khi Pep Guardiola không chắc chắn về tương lai.

Sếp lớn khẳng định, Roberto De Zerbi đếm ngày rời Brighton 357857
Roberto De Zerbi đang thể hiện được nhiều điều tại sân Amex. Ảnh: Getty.

Mới đây, Giám đốc Barber của Brighton nói với talkSPORT tại sự kiện Soccerex 2023 ở Miami, khẳng định rằng bất chấp việc hợp đồng của HLV người Ý còn hạn đến 2026 và BLĐ Seagulls rất muốn giữ chân De Zerbi. Tuy nhiên, việc CLB đang đếm ngày chia tay thuyền trưởng là không tránh khỏi.

“Các cầu thủ và HLV giỏi sẽ luôn được đối thủ để ý, chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó và cố gắng lên kế hoạch cho những tình huống như thế. Khi Brighton mất Graham Potter vào tay Chelsea, đó là một giai đoạn khó khăn, bởi vì không ai muốn mất HLV trưởng của mình trước khi mùa giải bắt đầu 1 tháng cả".

"Chúng tôi đang tận hưởng những gì De Zerbi làm cho CLB. Ông ấy đã làm mọi việc tuyệt vời và tôi nghĩ ai cũng biết điều đó, khi theo dõi đội bóng thi đấu".

“Mọi người đều đã thấy, Mac Allister đến Liverpool, Caicedo và Graham Potter đến Chelsea,... nó đang diễn ra và rất khó để ngăn cản".

Cho đến nay, De Zerbi đã thắng 26, hòa 12 và thua 18 trong 56 trận dẫn dắt Brighton, chỉ số rất đáng chú ý với một HLV trẻ tuổi. Sau những lời khẳng định của Barber mới đây, NHM Brighton hiểu rằng ngày mà họ sẽ chia tay Roberto De Zerbi sẽ không còn xa nữa.

Roberto De Zerbi dẫn dắt Brighton 50 trận đầu tiên. (nguồn: DUGOUT)
Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm

Cập nhật: 23h50 ngày 18/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 196 129 93 418
2 Indonesia Indonesia 80 92 102 274
3 Việt Nam Việt Nam 74 72 99 245
4 Singapore Singapore 48 51 69 168
5 Malaysia Malaysia 46 49 108 203
6 Philippines Philippines 41 59 126 226
7 Myanmar Myanmar 3 20 38 61
8 Lào Lào 2 9 22 33
9 Brunei Brunei 1 3 4 8
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 3 3
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0