Quảng cáo

VinFast thúc đẩy chiến lược kinh doanh xe điện sáng tạo tại châu Âu

Thứ tư, 05/06/2024 10:13 AM (GMT+7)
A A+

Thương hiệu ô tô điện Việt Nam, VinFast, đang có những bước đi vững chắc tại thị trường châu Âu.

Nghe nội dung bài viết

Một khía cạnh quan trọng để tạo niềm tin vào một thương hiệu mới là cho khách hàng biết rằng, họ không bắt đầu cuộc hành trình một mình.

VinFast thúc đẩy chiến lược kinh doanh xe điện sáng tạo tại Châu Âu 475453

Các chính phủ châu Âu có thể thực hiện các sáng kiến từ việc giảm thuế cho người dùng xe điện đến cung cấp các khoản khuyến mãi mua hàng, nhưng việc đảm bảo, hướng dẫn, hỗ trợ và mang lại sự an tâm có thể trở thành “chiến trường” quan trọng nhất cho các thương hiệu xe điện mới nổi đang cố gắng thuyết phục người lái xe truyền thống chuyển sang xe điện.

VinFast tích cực đẩy mạnh chiến lược bán hàng tại châu Âu

Trang Business Insider trích dẫn thông cáo báo chí của VinFast: “Nhà sản xuất xe điện mới của Việt Nam, VinFast, hiểu rõ tâm lý người dùng và có sự đồng cảm, bền vững và dịch vụ khách hàng làm trọng tâm. Họ tin rằng lợi thế cạnh tranh nằm ở triết lý hướng tới khách hàng, điều này được áp dụng thành công trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty mẹ, Vingroup. Tập đoàn Vingroup tự hào về khả năng liên tục phát triển hệ sinh thái dịch vụ đẳng cấp 5 sao như một điểm khác biệt trong thị trường du lịch và bất động sản có sự cạnh tranh khốc liệt”.

Dĩ nhiên, dịch vụ khách hàng là cốt lõi của hoạt động bán hàng và hỗ trợ sau bán hàng của VinFast tại châu Âu, được xây dựng dựa trên ba trụ cột: chất lượng cao cấp, giá cả cạnh tranh và dịch vụ sau bán hàng xuất sắc. Ban đầu tại các thị trường Đức, Pháp và Hà Lan, VinFast đạt được điều này thông qua các năng lực nội tại toàn diện, với tư cách là một trung tâm sản xuất đang nổi lên nhanh chóng và một số liên minh chiến lược được hình thành đầy ấn tượng với các thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc.

clipboard-0035

Thị trường xe hơi mới ở châu Âu đã phát triển nhanh chóng, và VinFast tin rằng, bằng cách cung cấp sự hỗ trợ sau bán hàng xuất sắc, họ có thể cung cấp cho người mua xe mới một lựa chọn độc đáo. Thông qua nghiên cứu, tuyển dụng và triển khai một mạng lưới toàn diện, họ giúp người mua xe mới có một trải nghiệm yên tâm.

Các thông báo về hợp tác gần đây đã hỗ trợ quan điểm này và củng cố mục tiêu tham vọng của VinFast là thêm nhiên liệu bền vững vào cuộc cách mạng xe điện.

Ví dụ, VinFast gần đây đã hợp tác với Bosch để cung cấp quyền truy cập vào hơn 700.000 điểm sạc trên khắp châu Âu. 

Một hợp tác khác của công ty là với Mobivia, một trong những thương hiệu sửa chữa và bảo trì ô tô hàng đầu châu Âu, cũng đã được công bố gần đây. Sự hợp tác này cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới 1.200 trung tâm dịch vụ sau bán hàng trên khắp hai quốc gia Đức và Pháp, tăng khả năng tiếp cận tới các phương tiện không phát thải.

VinFast

Bên cạnh đó, VinFast cũng đang làm việc với DHL (Hà Lan), để đảm bảo phụ tùng được phân phối trên khắp châu Âu trong vòng 48 giờ. Sáng kiến này giúp VinFast khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, nhiều trong số đó chưa thiết lập được một chuỗi cung ứng hiệu quả cho khách hàng châu Âu của họ. Trong một thời gian ngắn, công ty đã phát triển một cơ sở hạ tầng hỗ trợ vững chắc thường chỉ có ở các nhà sản xuất ô tô nội địa lâu đời.

Các đối tác này bổ sung cho cam kết của VinFast trong việc làm cho quá trình chuyển đổi sang xe điện trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp cho người lái xe VF 8, chiếc xe đầu tiên của họ được bán ở châu Âu, sự an tâm tuyệt đối.

Điều này bao gồm việc cung cấp chính sách bảo hành hàng đầu trên thị trường, lên tới 10 năm, hoặc 200.000 km. Pin sẽ được thay thế miễn phí trong trường hợp khả năng sạc giảm xuống dưới 70%.

VinFast hướng đến trải nghiệm ô tô điện liền mạch, dễ tiếp cận

VinFast xây dựng dựa trên thành công của mình để thiết lập các dịch vụ mua hàng và sau bán hàng tối ưu. Ví dụ, mạng lưới các điểm sạc có sẵn thông qua quan hệ đối tác với Bosch trải rộng trên 30 quốc gia châu Âu và mở rộng trên một thỏa thuận tương tự ở Bắc Mỹ. Bosch đặt mục tiêu có hơn 850.000 điểm sạc châu Âu vào cuối năm 2024.

VinFast thúc đẩy chiến lược kinh doanh xe điện sáng tạo tại Châu Âu 475450

Khả năng tiếp cận dễ dàng đã được cân nhắc kỹ lưỡng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của mọi người dùng VinFast. Khách hàng có thể định vị, kết nối và thanh toán thông qua ứng dụng điện thoại thông minh VinFast hoặc thông qua màn hình trên xe bằng quy trình đơn giản và trực quan. 

Các tùy chọn quản lý trong ứng dụng sẽ ghi nhận hành vi để tối ưu hóa thời gian sạc nhằm giảm thiểu gián đoạn và chi phí. Nếu khách hàng gặp khó khăn, chỉ cần vài lần chạm trên màn hình là có thể nhận được sự trợ giúp.

VinFast coi quan hệ đối tác này là một sự kết hợp tốt nhất: khách hàng có thể hưởng lợi từ sự đổi mới của một nhà sản xuất xe đầy tham vọng, không gắn bó với công nghệ cũ, đồng thời tận dụng cơ sở hạ tầng đã được thiết lập và danh tiếng của Bosch trong tiến bộ công nghệ. Với bối cảnh sạc ô tô điện đang phát triển nhanh chóng, sự hợp tác này đảm bảo rằng khách hàng luôn đi đầu.

Mạng lưới dịch vụ không ngừng mở rộng

VinFast đã tìm kiếm các đối tác tốt nhất, phù hợp với năng lực của mình và phản ánh sự cống hiến của họ đối với dịch vụ khách hàng tại mỗi thị trường ra mắt. 

Mobivia là một tên tuổi lâu đời khác đã được chọn để giúp tạo niềm tin vào mạng lưới hỗ trợ sau bán hàng của VinFast. Sự hợp tác hiện cung cấp cho khách hàng tại Đức và Pháp một mạng lưới sửa chữa và bảo trì rộng khắp, trong khi một thỏa thuận đã được ký kết với nền tảng quản lý sửa chữa ô tô hàng đầu FIXICO để hỗ trợ khách hàng tại Hà Lan.

VinFast thúc đẩy chiến lược kinh doanh xe điện sáng tạo tại Châu Âu 475451
VinFast công bố hợp tác với Mobivia.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Mobivia chia sẻ cam kết của VinFast trong việc đặt khách hàng lên hàng đầu và liên tục đầu tư vào việc mở rộng mạng lưới và nâng cao tay nghề của các kỹ thuật viên. Người sử dụng xe VinFast có thể tiếp cận 1.200 trung tâm của Mobivia, bao gồm các thương hiệu Norauto, Midas, ATU, Auto 5 và Carter-Cash, kết hợp với mạng lưới dịch vụ di động và tùy chọn tại cửa hàng, đảm bảo rằng việc sửa chữa hoặc dịch vụ tiện lợi luôn có sẵn. 

Dịch vụ này được thiết kế để cung cấp một mạng lưới linh hoạt, phù hợp với các yêu cầu đa dạng của mỗi khách hàng.

VinFast thúc đẩy chiến lược kinh doanh xe điện sáng tạo tại Châu Âu 475452

FIXICO là một đơn vị khác phù hợp với cam kết của VinFast trong việc tạo ra một mạng lưới hỗ trợ khách hàng thông minh hơn, hiệu quả hơn và đơn giản hơn, nâng cao đáng kể quy trình sửa chữa thân xe. 

Với mạng lưới hơn 3.000 xưởng sửa chữa tại 10 quốc gia, FIXICO dự kiến sẽ bổ sung cho chiến lược hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ của VinFast.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT