Quảng cáo

Toyota Corolla Cross trong tương lai sẽ chỉ còn hệ truyền động hybrid?

Thứ ba, 04/06/2024 19:56 PM (GMT+7)
A A+

Mẫu SUV nhỏ Toyota Corolla Cross nhiều khả năng sắp ngừng sản xuất các phiên bản sử dụng động cơ thuần xăng.

Nghe nội dung bài viết

Toyota Corolla Cross sắp khai tử động cơ thuần xăng?

Theo tờ Drive (Úc), Toyota Corolla Cross có thể sẽ trở thành mẫu xe tiếp theo của hãng xe Nhật Bản ngừng sử dụng động cơ thuần xăng và hoàn toàn chuyển sang công nghệ hybrid.

Một bảng thông số kỹ thuật mới của Corolla Cross được tải lên trang web Toyota Australia có tiêu đề 'Cập nhật về việc ngừng sản xuất Corolla Cross động cơ xăng', và liệt kê động cơ hybrid 2.0 lít là lựa chọn duy nhất cho mẫu SUV này.

Toyota Corolla Cross trong tương lai sẽ chỉ còn hệ truyền động hybrid? 475180

Ngày ghi trên bảng thông số này là tháng 4 năm 2024 – dự kiến là ngày bắt đầu sản xuất, và các phương tiện được sản xuất từ thời điểm này có thể đã đến Úc sau thời gian vận chuyển từ Nhật Bản.

Nếu Corolla Cross thực sự đã chuyển sang chỉ sử dụng công nghệ hybrid, đây sẽ là mẫu xe thứ sáu tại Úc làm như vậy, sau mẫu sedan Camry, các mẫu SUV C-HR và Yaris Cross, và các mẫu hatchback Yaris và Corolla (trừ các mẫu hiệu suất cao).

Trong ba tháng đầu năm 2024, 79% số xe Toyota Corolla Cross bán ra tại Úc là xe hybrid.

Toyota Corolla Cross trong tương lai sẽ chỉ còn hệ truyền động hybrid? 475182

Corolla Cross đã lập kỷ lục doanh số hàng tháng mới vào tháng 5 năm 2024 với 1.180 xe được giao – trong đó 89% là xe hybrid – vượt qua con số 1.154 xe của tháng 7 năm 2023.

Toyota dự báo rằng xe hybrid sẽ chiếm hơn 40% doanh số của họ trong năm nay, tăng từ 33,5% so với năm ngoái – nhưng trong bốn tháng đầu năm 2024, số lượng xe được giao đã vượt qua cột mốc 46%.

Doanh số Toyota Corolla Cross 2024 tại Việt Nam?

Toyota ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam trong tháng 05/2024 với doanh số bán ra đạt 5,356 xe, tăng 19% so với tháng trước đó.

Điểm nhấn đáng chú ý là mẫu Toyota Corolla Cross phiên bản nâng cấp 2024 với 996 xe được bàn giao ngay trong tháng đầu tiên ra mắt (từ ngày 06/05), tăng gấp 71 lần so với tháng trước và gần gấp ba lần tổng số xe bán ra trong bốn tháng đầu năm.

Toyota Corolla Cross trong tương lai sẽ chỉ còn hệ truyền động hybrid? 475183

Sự tăng trưởng vượt bậc này phản ánh sức hút mạnh mẽ của Toyota Corolla Cross. Doanh số chỉ gặp sụt giảm tạm thời trong thời gian các đại lý thanh lý hàng tồn của phiên bản cũ, chờ nhập bản mới.

Bên cạnh đó, việc nâng cấp trang bị, tiện nghi và kiểu dáng, kết hợp với việc giảm giá hàng chục triệu đồng so với bản cũ cũng làm tăng sức hấp dẫn của Corolla Cross đối với khách hàng.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT