Quảng cáo

Cuộc cách mạng xe điện sẽ bị trì hoãn, phải đợi ‘hàng thập kỷ’ mới có thể diễn ra?

Thứ tư, 05/06/2024 09:44 AM (GMT+7)
A A+

Giám đốc điều hành của General Motors, bà Mary Barra cho biết sự chuyển dịch sang xe điện có thể sẽ diễn ra muộn hơn so với dự kiến.

Nghe nội dung bài viết

General Motors đưa ra nhiều phát ngôn mâu thuẫn

Theo trang Carscoops, Giám đốc điều hành General Motors (GM), bà Mary Barra, đã điều chỉnh kỳ vọng, cho rằng việc chuyển đổi sang xe điện của công ty sẽ mất "hàng thập kỷ" thay vì vài năm. 

Điều này xảy ra trong bối cảnh sự tăng trưởng doanh số bán xe điện đang giảm sút tại Hoa Kỳ và việc GM chuyển hướng chiến lược sang nền tảng ô tô điện Ultium mới.

240604-mary-barra-ch-1134-acaca7
Giám đốc điều hành General Motors, bà Mary Barra.

Tuy nhiên, sau đó trong ngày, một phát ngôn viên của GM đã làm rõ rằng công ty vẫn cam kết với mục tiêu ban đầu là loại bỏ các dòng xe chạy xăng ra khỏi danh mục sản phẩm vào năm 2035. 

Năm 2018, GM tuyên bố sẽ loại bỏ các tùy chọn chạy xăng để thay thế bằng xe chạy pin. Điều này được ngầm hiểu rằng GM đang tiến tới công nghệ mới, với một trong những khẩu hiệu của công ty vào năm 2020 là: "Tương lai điện khí hóa của chúng ta diễn ra ngay bây giờ," với thời hạn là năm 2035, tất cả các dòng xe đều là xe điện.

Tuy nhiên, tuyên bố mới nhất của bà Barra đã thu hút sự chú ý đến các sản phẩm chạy xăng của công ty, với việc CEO này ca ngợi dòng sản phẩm đa dạng của họ. Trong cuộc phỏng vấn với NBC News, bà Barra cho biết: “Chúng tôi đã nói vào năm 2018 rằng chúng tôi cam kết với một tương lai hoàn toàn chạy điện. Nhưng khi chúng tôi thực hiện sự chuyển đổi này, thực tế cho thấy nó sẽ diễn ra trong hàng thập kỷ. Và đó là lý do tại sao tôi không thể tự hào hơn về dòng xe chạy xăng của chúng tôi.”

2024-Cadillac-Lyriq-2048x1341_result
Mẫu SUV điện Cadillac Lyriq.

Bà Barra nhấn mạnh rằng GM sẽ tiếp tục cung cấp một loạt các phương tiện đa dạng để đáp ứng sở thích của người tiêu dùng, dù là chạy xăng hay điện. Cách tiếp cận toàn diện này nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong khi khuyến khích dần dần việc sử dụng ô tô điện. 

Công ty đã đạt được thành công đáng kể với thương hiệu Cadillac của mình, đặc biệt là mẫu crossover Lyriq, đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng trong doanh số bán ô tô điện.

Kế hoạch phát triển ô tô điện của GM

Bà Barra cam kết sẽ giới thiệu một mẫu xe điện mới với mức giá dưới 35.000 đô la vào cuối năm nay. 

Dữ liệu đăng ký phát hành cho tháng Ba tại Mỹ thể hiện rằng thị trường EV đã hạ nhiệt sau khi ghi nhận mức tăng 52% trong năm 2023. Tesla vẫn dẫn đầu, chiếm hơn 50% thị trường, trong khi các thương hiệu của GM chiếm chưa đến 5%.

2017-Chevrolet-Bolt-2048x1368_result

Trong khi đó, khi được hỏi về khả năng Donald Trump trở lại vị trí tổng thống Hoa Kỳ, bà Barra cho biết bối cảnh chính trị sẽ không thay đổi lộ trình xe điện của GM. “Chúng tôi vẫn cam kết vì chúng tôi nghĩ rằng trong dài hạn ô tô điện sẽ là lựa chọn tốt hơn,” bà nói.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT