Quảng cáo

Trợ lý BkavGPT trình làng, tự tin giải được bài toán mà Google, OpenAI chưa thành công

Author Thethao247.vn Quốc Bình - 18:19 28/05/2024 GMT+7
Trợ lý AI tạo sinh BkavGPT được cho là bước đi quan trọng của ông Nguyễn Tử Quảng trong bối cảnh doanh nghiệp đối mặt nhiều khó khăn.
Nghe nội dung bài viết

BkavGPT ra mắt - Vũ khí mới của ông Nguyễn Tử Quảng

Mới đây, Bkav đã giới thiệu BkavGPT, trợ lý số thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI), trong bối cảnh nhiều công ty con của Tập đoàn Bkav đang gặp khó khăn tài chính.

Theo mô tả của Bkav, BkavGPT sẽ không phục vụ người dùng cuối mà tập trung vào khối Chính phủ và doanh nghiệp. Bkav cho biết mục đích chính của BkavGPT là quản lý và tra cứu các loại văn bản.

Bkav tuyên bố rằng BkavGPT không chỉ cung cấp câu trả lời nhanh chóng và chính xác, mà còn nhấn mạnh rằng đó sẽ là những câu trả lời "chính xác nhất". Bkav cũng so sánh BkavGPT với con người, cho rằng việc hỏi trợ lý AI của họ "nhanh chóng và chính xác hơn khi hỏi trợ lý lâu năm".

2805_bkav-cong-bo-bkav-gpt-2

Nếu BkavGPT thực sự đạt được những gì Bkav tuyên bố, đây sẽ là một đột phá lớn. Hiện nay, mặc dù các mô hình AI phát triển nhanh chóng, ngay cả những "ông lớn" như OpenAI và Google cũng không thể cam kết tính chính xác tuyệt đối của nội dung AI tạo ra. 

Người dùng khi sử dụng ChatGPT và Gemini thường được cảnh báo rằng nội dung có thể không chính xác và cần kiểm tra kỹ lưỡng. Trong khi ChatGPT và Gemini phục vụ người dùng phổ thông, BkavGPT nhắm đến khối Chính phủ và doanh nghiệp, nơi các quyết định có tầm ảnh hưởng lớn hơn nhiều.

Hiện tại, ngoài thông báo trên, Bkav chưa công bố thêm thông tin chi tiết nào về BkavGPT. Chúng ta cũng chưa thấy hình ảnh nào về giao diện của trợ lý ảo này, khiến nhiều người còn hoài nghi về khả năng và hiệu quả của nó.

nguyen-tu-quang
CEO Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng

BkavGPT lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm nay khi Công ty Cổ phần BkavGPT được thành lập vào ngày 22/01/2024 với người đại diện là ông Trần Nhân Anh. Trước đó, CEO Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, đã nhiều lần chia sẻ về ChatGPT và công nghệ AI trên mạng xã hội. 

Ông Quảng cho biết Bkav đã ứng dụng GPT để tăng hiệu quả chặn tin nhắn rác và phát triển AI cho các lĩnh vực như nuôi bò, phòng chống cháy rừng và giám sát công trình xây dựng. Ông khẳng định rằng "Việt Nam có thể vươn lên số 1 thế giới về AI", đặc biệt là "AI ứng dụng".

Hoài nghi về chất lượng?

Sự ra mắt của BkavGPT trong thời điểm Bkav gặp nhiều khó khăn tài chính cũng gây ra nhiều hoài nghi. Nhiều nhân viên cũ của các công ty con thuộc Bkav như Công ty Cổ phần Điện tử BHS, Công ty Cổ phần Bkav AI, Công ty Cổ phần Bkav Smarthome Global bị tố nợ lương người lao động trong thời gian dài, thậm chí bị khởi kiện. 

dautu.kinhtechungkhoan.vn-stores-news_dataimages-2024-052024-27-19-_bkav20240527193649

Chia sẻ với Báo Lao Động hồi đầu tháng 4/2024, đại diện Bkav thừa nhận rằng: "Năm 2015, Bkav đầu tư sản xuất điện thoại Bphone, chúng tôi đã dành hơn 1.000 tỷ VND cho việc nghiên cứu, sản xuất với mong muốn phát triển ngành công nghiệp smartphone của Việt Nam. Vì vẫn muốn thực hiện điều đó nên chúng tôi đã gặp khó khăn."

Việc Bkav tung ra sản phẩm mới trong bối cảnh này chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức.Liệu BkavGPT có thực sự là cứu cánh cho Bkav hay không, điều này vẫn còn phải chờ đợi thời gian trả lời.

 

Quốc Bình
Thethao247
Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
28.05.2024
Xem thêm
TIN NỔI BẬT