Quảng cáo

Apple sẽ cải tổ hoàn toàn màn hình chính iPhone trên bản cập nhật iOS 18?

Author Thethao247.vn Quốc Bình - 08:48 28/05/2024 GMT+7
Màn hình chính của iPhone, thứ vốn không có nhiều thay đổi trong một thời gian dài, có thể sắp đón nhận thiết kế hoàn toàn mới.
Nghe nội dung bài viết

Theo Business Insider, bố cục màn hình chính của các thiết bị Apple đã gần như không thay đổi kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007, nhưng một bản cập nhật sắp tới có thể mang đến một thiết kế hoàn toàn mới.

Mặc dù nhiều người dự đoán rằng Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple vào tháng 6 tới sẽ tập trung nhiều vào các thông báo liên quan đến trí tuệ nhân tạo, Bloomberg báo cáo rằng bản cập nhật iOS 18 cũng sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình chính của họ.

ios-18-iphone15-3b-orange-00000_result

Theo Bloomberg, người dùng iPhone sẽ có thể thay đổi màu sắc của biểu tượng ứng dụng và sắp xếp chúng theo ý muốn thay vì theo mẫu lưới đặc trưng của Apple. Trong khi một số người dùng hiện nay sắp xếp ứng dụng của họ trong các thư mục, bản cập nhật có thể cho phép họ mã hóa màu sắc cho màn hình chính.

Ví dụ: người dùng có thể thay đổi biểu tượng của tất cả các ứng dụng Mạng xã hội thành màu xanh lam hoặc thay đổi biểu tượng của các ứng dụng Thương mại điện tử thành màu xanh lá cây.

ios_18_003

Các chức năng tương tự cũng đã có trên Android, bắt nguồn từ Android 12 được phát hành vào năm 2021. Người dùng có thể tùy chỉnh màu chủ đề của một số biểu tượng ứng dụng. Sau này, một tính năng mới đã được đưa vào Android 13 buộc các ứng dụng trên điện thoại phải bật biểu tượng chủ đề, ngay cả khi bản thân ứng dụng đó không được hỗ trợ.

Cùng với màn hình chính mới và các cập nhật do AI hỗ trợ cho nhiều ứng dụng iPhone, iOS 18 được cho là sẽ bao gồm các tính năng mới về emoji có khả năng AI.

Bằng cách kết hợp AI tạo sinh với các biểu tượng cảm xúc của mình, Apple sẽ cho phép người dùng tạo các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh ngay lập tức.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng tiết lộ một số tính năng iOS mới đang được phát triển trong năm nay, bao gồm chức năng chép lại bản ghi nhớ giọng nói, sử dụng AI để chỉnh sửa ảnh và cải thiện tìm kiếm trên web trong Safari. 

ios

Cụ thể, Apple cũng sẽ giới thiệu các tính năng AI mới trong iOS 18 và macOS 15. Hai hệ điều hành này sẽ sử dụng một phần mềm tích hợp sẵn để xác định xem một tác vụ nên được xử lý ở phía máy khách hay trên đám mây.

Gã khổng lồ công nghệ này sẽ cố gắng bắt kịp tại hội nghị sắp tới sau những thông báo quan trọng về AI từ các đối thủ như Google và Microsoft trong vài tuần qua.

Giám đốc điều hành của Wedbush Securities, Dan Ives, gọi đây là "sự kiện được mong đợi nhất của Apple trong một thập kỷ qua."

Nhiều thông tin chi tiết hơn dự kiến sẽ được tiết lộ tại WWDC, diễn ra vào ngày 10 tháng 6.

Quốc Bình
Thethao247
Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
28.05.2024
TIN NỔI BẬT