Quảng cáo

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid?

Thứ sáu, 07/06/2024 11:04 AM (GMT+7)
A A+

Việc xuất khẩu các mẫu Honda CR-V e:FCEV sang thị trường nước ngoài dự kiến bắt đầu vào mùa hè năm nay.

Nghe nội dung bài viết

SUV hybrid Honda CR-V e:FCEV chính thức đi vào sản xuất

Theo Nikkei Asia, Honda Motor đã công bố việc bắt đầu lắp ráp chiếc xe chở khách sử dụng pin nhiên liệu (fuel cell) đầu tiên được sản xuất bởi một nhà sản xuất ô tô tại Mỹ.

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid? 476871

Tại sự kiện dành cho giới truyền thông tại nhà máy của Honda, hãng đã giới thiệu mẫu xe crossover CR-V e: FCEV mới, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình sản xuất. Honda trước đó đã sản xuất các phương tiện pin nhiên liệu tại Nhật Bản vào năm 2021 và đây là lần đầu tiên họ làm điều này tại Mỹ.

Thông tin tổng quan về Honda CR-V e: FCEV

Honda CR-V e: FCEV được đánh giá là một bước tiến đáng chú ý trong ngành công nghiệp ô tô khi kết hợp giữa khả năng chạy bằng nhiên liệu hydro và sử dụng năng lượng điện từ bộ pin có thể sạc từ bên ngoài.

Điều này làm cho CR-V e:FCEV không chỉ là một chiếc xe không phát thải CO2 mà còn vượt qua hạn chế của xe thuần điện.

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid? 476875

Mẫu xe mới dự kiến ra mắt tại Mỹ trong năm nay và sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản sớm nhất là vào mùa hè. Xe có khả năng di chuyển 600 km chỉ sau ba phút nạp đầy bình hydro và được trang bị pin điện với phạm vi 60 km cho các khu vực không có trạm nạp hydro.

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid? 476876

Hệ thống pin nhiên liệu được sản xuất tại nhà máy liên doanh ở Michigan giữa Honda và General Motors, có độ bền gấp đôi so với các mẫu trước đây của Honda và chỉ tốn một phần ba chi phí. Bản thân xe cũng chia sẻ thiết kế với một mẫu SUV hiện có của Honda, giúp giảm chi phí thiết kế so với các mẫu xe chạy pin nhiên liệu trước đây được chế tạo chuyên biệt.

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid? 476878

Hiện tại, Mỹ không có hãng ô tô nào sản xuất xe chở khách chạy bằng hydro với công nghệ pin nhiên liệu. Cơ sở hạ tầng nhiên liệu hydro của nước này vẫn còn thiếu thốn, với các trạm nạp chỉ giới hạn ở một số khu vực, như bang California.

Kế hoạch phủ sóng “xe xanh” của Honda 

Honda đặt mục tiêu tất cả các mẫu xe mới bán ra vào năm 2040 sẽ là các mẫu xe không phát thải, cụ thể là xe điện và xe sử dụng pin nhiên liệu. Hãng dự kiến đầu tư 10 nghìn tỷ yên (64 tỷ USD) vào phát triển xe điện và phần mềm trong thập kỷ tới đến năm tài chính 2030 và đang chi 11 tỷ USD để xây dựng các cơ sở sản xuất và chuỗi cung ứng cho xe điện tại Canada.

Honda CR-V e:FCEV đi vào sản xuất, hứa hẹn nâng tầm công nghệ hybrid? 476879

Nhà sản xuất ô tô này cũng có kế hoạch mở rộng các dòng xe hybrid chạy bằng hydro tại Bắc Mỹ, bao gồm cả xe tải. 

Với việc phiên bản hybrid e:HEV của Honda CR-V mới được đưa về bán tại Việt Nam từ năm ngoái, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mong đợi sự xuất hiện của biến thể e:FCEV trong tương lai. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở hạ tầng ở Việt Nam còn hạn chế (chưa có trạm nạp hydro), mẫu xe này có thể sẽ phải đợi một thời gian khá dài.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT