Quảng cáo

Xác định trận đấu tiếp theo tại V-League có VAR

Chủ nhật, 30/07/2023 18:24 PM (GMT+7)
A A+

Theo nguồn tin uy tín, VAR sẽ tiếp tục xuất hiện ở trận đấu giữa CLB Hà Nội vs CLB Hải Phòng ở vòng 4 V-League.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 27/7 vừa qua, công nghệ VAR đã chính thức được áp dụng tại V-League sau nhiều tháng chuẩn bị. Trận đấu đầu tiên có sự "trợ giúp" của VAR là cuộc đối đầu giữa Viettel và Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy.

Theo nguồn tin uy tín, VAR sẽ tiếp tục xuất hiện ở vòng 4 V-League giai đoạn 2 trong trận đấu giữa Hà Nội vs Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy vào ngày 2/8 tới đây. Theo thông báo từ BTC, VAR sẽ được áp dụng từ 3 đến 5 trận đấu trong giai đoạn 2 V-League 2023. Công nghệ này sẽ áp dụng ở trận đấu không mang tính chất căng thẳng, ảnh hưởng tới cuộc đua vô địch cũng như cuộc chiến trụ hạng.

viettel-hatinh2023-09-1690716315.jpg
VAR xuất hiên trong trận Viettel vs Hà Tĩnh

Ở trận Viettel vs Hà Tĩnh, VAR nhận được sự quan tâm của các CĐV cũng như giới chuyên môn. Cũng trong trận đấu này, VAR đã giúp trọng tài Ngô Duy Lân có những quyết định gây chú ý. Trong đó phải kể tới pha thổi phạt đền cho Viettel trước Hà Tĩnh ở những phút cuối cùng của trận đấu. Sau đó, Đức Chiến đã lập công cho đội chủ sân, ấn định chiến thắng 4-0 giòn giã cho đội bóng quân đội.

Trước đó, ở bàn thắng đầu tiên của Hoàng Đức, tổ trọng tài cũng đã mất khoảng thời gian khá dài để xem lại VAR. Tuy nhiên sau đó, bàn thắng của số 28 Viettel vẫn được công nhận là hợp lệ.

Sau trận, trợ lý HLV Hà Tĩnh cho biết: "Có VAR là điều tốt để tránh sai sót, nhưng nó không phải là tất cả. Nếu theo dõi ở World Cup, trận đấu vẫn sẽ tiếp diễn. Thế nhưng ở đây, chúng ta dừng nhiều quá khiến trận đấu bị gián đoạn". 

Liên quan tới cuộc đua vô địch và cuộc chiến trụ hạng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào tính chất quan trọng của các trận đấu để mời các trọng tài ngoại bắt chính.

Author Thethao247.vn HN / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT