Quảng cáo

CĐV Đông Nam Á phản ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại

Chủ nhật, 30/07/2023 16:40 PM (GMT+7)

Với việc Philippines để thua Na Uy, cả 2 đại diện của Đông Nam Á đều đã bị loại ở World Cup nữ 2023.

Nghe nội dung bài viết

Có khá nhiều lợi thể để giành quyền đi tiếp, Philippines lại lựa chọn cách nhập cuộc mạo hiểm khi chơi đôi công với Na Uy. Đại diện của Đông Nam Á bị dẫn trước 0-3 ngay trong hiệp 1 khi mà hàng thủ để lộ quá nhiều khoảng trống cho Na Uy khai thác.

Sang đến hiệp 2, Philippines còn nhận thêm 3 bàn thua nữa, bị đuổi 1 người và nhận thất bại đậm với tỷ số 0-6. Kết quả này khiến cho Philippines trở thành đại diện Đông Nam Á tiếp theo bị loại khỏi World Cup nữ 2023 sau Việt Nam với 2 trận toàn thua.

Dù để thua với tỷ số đậm và lỡ cơ hội viết tiếp câu chuyện lịch sử nhưng nhiều CĐV Đông Nam Á dành những lời động viên cho Philippines. Tài khoản Facebook có tên Jerome Salazar viết: "Tôi biết các cầu thủ Philippines đã chiến đấu tốt nhất có thể. Chỉ là Na Uy đã phát triển bóng đá trước chúng ta từ rất lâu và họ đã từng là những nhà vô địch của World Cup nữ".

CĐV Đông Nam Á phán ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại 309169

Trong khi đó, CĐV Luigi Bcd lại dành nhiều lời khen cho thủ môn của Philippines: "Tỷ số có lẽ đã là 12-0, Olivia McDaniel đã gánh cả hàng thủ trên lưng. Khả năng kiểm soát bóng của các tiền vệ vẫn còn yếu nhưng tôi hy vọng họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn".

CĐV Đông Nam Á phán ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại 309171

Tài khoản Facebook có tên Ega Pratama đến từ khu vực Indonesia chọn Philippines là đội bóng nữ số 1 khu vực Đông Nam Á thay vì Việt Nam: "Hãy cố gắng lên những cô gái của Philippines. Bóng đá nữ của các bạn luôn đứng đầu khu vực ASEAN".

CĐV Đông Nam Á phán ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại 309173

CĐV Romel Candanido thừa nhận đây là thất bại rất nặng nề nhưng vẫn có lời động viện cho ĐT nữ Philippines: "Rõ ràng đây là kết quả mà chúng ta không muốn. Nhưng tôi tự hào về hành trình mà các cầu thủ Philippines đã làm được tại VCK World Cup nữ năm nay". 

CĐV Đông Nam Á phán ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại 309174

Trong khi đó tài khoản Mike Lee lại chê trách cách sử dụng quá nhiều cầu thủ nhập tịch và Phi kiều của ĐT Philippines: "Đây là chiến lược tốt mà họ đang theo đuổi. Sẽ có thêm những cầu thủ lớn tuổi từ phương Tây thi đấu cho ĐTQG Philippines. 20 năm sau họ sẽ tiếp tục tham dự World Cup với đội hình không có nổi 1 nửa là các cầu thủ người Philippines bản địa".

CĐV Đông Nam Á phán ứng bất ngờ sau khi Philippines bị loại 309175

Như vậy ở bảng A, 2 đội đi tiếp là Thụy Sĩ với ngôi nhất bảng và Na Uy xếp thứ 2. Nước chủ nhà New Zealand và Philippines dù đều sở hữu 1 trận thắng nhưng không thể tạo nên bất ngờ. Đại diện còn lại của ĐNÁ là Việt Nam sẽ còn 1 trận đấu nữa với Hà Lan để tạo dấu ấn dù trước đó đã chính thức bị loại sau 2 trận toàn thua.

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan