ĐTQG Argentina nhận tin dữ trước buổi lễ bốc thăm Copa America 2024 khi tiền vệ Guido Rodriguez được xác nhận gãy xương khi tập luyện cùng Real Betis.
Tiền vệ vô địch World Cup 2022 - Guido Rodriguez đã bị gãy xương mác ở chân phải vào thứ Năm tuần này khi tập luyện với CLB chủ quản Real Betis. Theo xác nhận của đội bóng Tây Ban Nha, tiền vệ trung tâm này đã trải qua ca phẫu thuật thành công vài giờ sau đó và tiên lượng của chấn thương “sẽ phụ thuộc vào diễn biến sau phẫu thuật và quá trình phục hồi sau đó."
Vì vết thương khá nặng này nên thời gian bình phục của cầu thủ 29 tuổi ước tính là từ hai đến ba tháng. Do đó, có một số nghi ngờ về việc liệu huấn luyện viên của Đội tuyển quốc gia Argentina, Lionel Scaloni, có thể trông cậy vào cầu thủ này trong các trận giao hữu chuẩn bị diễn ra vào tháng 3 năm sau hay không.
Dẫu vậy, tin vui là về nguyên tắc thì Rodriguez sẽ kịp bình phục trước thềm Copa America 2024 tại Hoa Kỳ. Trận mở màn của La Albiceleste sẽ diễn ra vào ngày 20/6. Điều đó có nghĩa là, nếu thời gian diễn biến của chấn thương diễn ra như đúng dự đoán, ngôi sao của Real Betis sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi thi đấu ở Copa America năm sau nếu anh được HLV Lionel Scaloni gọi lên tuyển.
Để động viên tiền vệ người Argentina, CLB Real Betis cũng có đôi lời gửi đến Rodriguez trên nền tảng mạng xã hội X: "Cổ động viên và những người yêu quý bạn sẽ không bỏ bạn lại một mình. Tất cả đang chờ bạn trở lại."
Tiền vệ sinh năm 1994 đã được cho ngồi dự bị trong trận đấu ở vòng hai Copa del Rey với Villanovense để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Real Madrid vào cuối tuần này. Trớ trêu thay, khi trở lại tập luyện, chấn thương nặng đã đến với anh.
Hoàng Cầm


















