Quảng cáo

CLB hạng Nhất lại đòi bỏ giải, suất thăng hạng V-League bị ảnh hưởng?

Thứ ba, 25/10/2022 14:18 PM (GMT+7)
A A+

Các cầu thủ Cần Thơ tiếp tục dọa bỏ giải hạng Nhất do chưa nhận được khoản tiền như cam kết của nhà tài trợ.

Cách đây không lâu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đã nỗ lực kiếm được doanh nghiệp tiếp nhận CLB Cần Thơ tạm thời để có thể lo cho đội thoát khỏi những khó khăn về tài chính. Trong đó có việc thay nhà đầu tư cũ trả tiền lót tay còn nợ cho các cầu thủ. Tiền lót tay sẽ được trả 20% trước mỗi 5 trận đấu còn lại của mùa giải hạng nhất 2022.

Tuy nhiên theo các nguồn tin uy tín, trước trận đấu giữa Cần Thơ vs Khánh Hòa tại vòng đấu hạ màn giải hạng Nhất 2022, nhiều cầu thủ Cần Thơ mới nhận được vài triệu đồng thay vì 20% như cam kết của nhà tài trợ. 

"Họ hứa là chuyển 100% tiền phí chia theo đợt trước mỗi trận, nhưng hôm qua, chúng tôi chỉ nhận khoảng 5%. Có người chỉ lãnh vài triệu đồng. Chúng tôi không khỏi băn khoăn là công ty tính xù luôn số tiền còn lại khi hết giải", một cầu thủ chia sẻ với Zing.

CLB hạng Nhất lại đòi bỏ giải, suất thăng hạng V-League bị ảnh hưởng? 208294
Các cầu thủ Cần Thơ vẫn chưa được thanh toán khoản nợ như lời hứa của nhà tài trợ

Trước viễn cảnh bị “xù tiền”, các cầu thủ Cần Thơ lại đòi bỏ giải. Theo kế hoạch, ngày 26/10 CLB Cần Thơ sẽ lên đường đi Nha Trang để chuẩn bị cho trận đấu gặp Khánh Hòa. Nhưng nếu không nhận được tiền, nhiều cầu thủ sẽ không di chuyển cùng đội bóng mà trở về nhà nghỉ ngơi. Hơn nữa, đội bóng dự kiến đi xe buýt ra Khánh Hòa thay vì máy bay.

Nếu CLB Cần Thơ không thi đấu loạt trận cuối và bỏ giải, họ sẽ bị chuyển xuống giải hạng Ba. Điều này sẽ ảnh hường trực tiếp tới các suất thăng hạng và xuống hạng tại giải hạng Nhất. Cụ thể, kết quả các trận đấu của CLB với các đội bóng khác sẽ bị hủy. Suất thăng hạng của CLB Công An Nhân Dân và tấm vé rớt hạng của các đội Đắk Lắk, Bình Phước và Phù Đổng có thể bị xáo trộn.

CLB hạng Nhất lại đòi bỏ giải, suất thăng hạng V-League bị ảnh hưởng? 208299
Nhiều cầu thủ Cần Thơ sẽ không thi đấu trận gặp Khánh Hòa nếu chưa nhận được 20% khoản nợ

Theo khoản 5 Điều 12 của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021: Câu lạc bộ không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của đội bóng thi đấu đến hết giải chuyên nghiệp sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị hủy bỏ.

Theo điều lệ giải hạng Nhất Quốc gia 2022, BTC và Công ty VPF báo cáo VFF để quyết định số lượng CLB xuống thi đấu ở Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2023 cho phù hợp. Về kết quả thi đấu: Toàn bộ kết quả thi đấu về điểm số và bàn thắng (nếu có) giữa CLB này với các CLB khác đều bị hủy bỏ. Cục diện của giải hạng Nhất sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

HLV châu Âu ‘hiến kế’ giúp ĐT Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT