Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Chủ tịch Đắc Văn vừa xin từ chức, CLB Cần Thơ được cứu

21/09/2022 14:39 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chấp nhận để Trung tâm Thể dục Thể thao TP Cần Thơ tiếp quản đội bóng và khắc phục những khó khăn hiện tại.

Nghe nội dung bài viết

CLB Cần Thơ đang trải qua một mùa giải đầy khó. Không những có thành tích bết bát tại giải hạng Nhất mà nội bộ đội bóng cũng gặp nhiều bất ổn, đặc biệt là vấn đề tài chính. Đầu tháng 9 vừa qua, nhiều cầu thủ CLB Cần Thơ lên tiếng về việc bị nợ lương, thưởng tháng 7, 8 và nhiều trường hợp không được nhận tiền lót tay theo thỏa thuận ban đầu.

Mới đây nhất, lần lượt Giám đốc điều hành, HLV trưởng và Chủ tịch CLB - ông Nguyễn Đắc Văn đều xin từ chức sau nhiều nỗ lực bất thành trong việc cứu vãn tình hình nợ lương ở CLB. Việc tìm kiếm thêm nguồn tài trợ của CLB này gặp nhiều khó khăn. Nếu không giải quyết được vấn đề tài chính, nguy cơ CLB Cần Thơ phải giải thể giữa mùa giải là rất cao.

Chủ tịch Đắc Văn vừa xin từ chức, CLB Cần Thơ bất ngờ được cứu? 190874
Chủ tịch CLB Cần Thơ, ông Nguyễn Đắc Văn đã xin từ chức sau những nỗ lực bất thành

Trước viễn cảnh phải giải thể đội bóng, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã vào cuộc. Theo VTC, sáng 21/9, ông Trương Công Quốc Việt - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ có buổi làm việc với các cầu thủ của CLB Cần Thơ. Tại buổi làm việc, ông Trương Công Quốc Việt thông báo với các cầu thủ về hướng cứu vãn đội bóng: 

“Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đội bóng đang đá mà dừng giữa mùa giải thì sẽ bị kỷ luật, xuống đá giải hạng 3 vào năm sau. Các bạn cũng sẽ không được đá bóng, bị kỷ luật. Chúng ta sẽ mất nhiều thứ.

Để đảm bảo quyền lợi của các bạn ở đây, đảm bảo các bạn được chơi bóng, để cứu đội bóng, thành phố mới xin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty VPF - đơn vị tổ chức Giải hạng Nhất quốc gia là tạm thời chuyển đội bóng cho Trung tâm thể dục thể thao TP Cần Thơ quản lý và tiếp tục thi đấu đến hết mùa giải”, VTC dẫn lời ông Trương Công Quốc Việt.

Chủ tịch Đắc Văn vừa xin từ chức, CLB Cần Thơ bất ngờ được cứu? 190878
Ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc với các cầu thủ. Ảnh: VTC

Cũng theo ông Trương Công Quốc Việt, địa phương đã có được nguồn tài trợ cho đội bóng từ nay cho đến hết mùa giải, kể cả tiền lương tháng 8. Riêng tiền phí lót tay đợt 2 và tiền thưởng trước đó Công ty Tây Đô Group (Đơn vị quản lý CLB Cần Thơ) còn thiếu các cầu thủ thì phía cầu thủ và Công ty Tây Đô Group tự giải quyết với nhau.

Trước mắt, đội bóng sẽ do HLV thủ môn Thanh Tú quản lý. Ông Tú mới có bằng C huấn luyện viên và chưa thể trực tiếp dẫn dắt đội bóng với tư cách HLV trưởng.

Nhiều khả năng, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ có ngoại lệ cho CLB Cần Thơ để hoàn thành giải đấu trong bối cảnh khó khăn hiện tại. Theo lịch, CLB Cần Thơ sẽ tiếp đón Long An ở vòng 15 Giải hạng Nhất 2022 vào ngày 23/9.

Suýt gây sốc trước Nhật Bản, Campuchia nhận 'mưa lời khen' từ CĐV ĐNÁ

Quang Hải - Những pha bóng đẳng cấp trước XSKT Cần Thơ - Nguồn: Next Sports 

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo